Có những loại visa du học Hàn Quốc nào? Và bạn cần làm loại Visa nào?

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào? Và bạn cần làm loại Visa nào?

Làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc luôn luôn là điều lo lắng của  hầu hết các bạn có mong muốn đi Du học Hàn Quốc. Vì nếu không cẩn thận, tỉ lệ trượt visa rất cao. Đã có nhiều bạn hỏi Trung tâm Zila của chúng tôi với cùng những vấn đề như sau: Visa du học Hàn Quốc có những loại nào? Khác nhau như thế nào? Mỗi loại có ưu điểm gì không? Thủ tục như thế nào?…

Hôm nay Trung tâm Zila sẽ mang đến bài viết “Du học Hàn Quốc bạn sẽ cần những loại visa du học Hàn Quốc nào?” Nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn về những thắc mắc xung quanh vấn đề visa nhé.

Những loại visa du học Hàn Quốc dành cho du học sinh Hàn Quốc thông thường có 2 lọai: Visa D2 và Visa D4. Hai loại này sẽ khác nhau đôi chút về chức năng của nó.

cac-loai-visa-du-hoc-han-quoc-ban-can-biet

1. Visa du học Hàn Quốc D2

Là loại visa được cấp cho sinh viên khi đi du học Hàn Quốc theo chương trình học Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học và cao đẳng trên đất nước Hàn Quốc.

Cấp cho các sinh viên tham gia chương trình đào tạo theo hệ chính quy đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật nghiên cứu được đào tạo bởi các trường đại học cao đẳng hợp pháp của Hàn Quốc.

Visa này còn được gọi là visa thị thực dành cho chương trình đào tạo thông thường.

Chỉ được đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán cấp cho các ứng cử viên được một trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận chuyên ngành cụ thể của các bạn tại trường đại học Hàn Quốc.

Thời hạn visa D2 là từ 6 tháng đến 1 năm, khi hết hạn  bạn có thể gia hạn ở Hàn, có thể nhờ sự hỗ trợ từ trường đại học cao đẳng mà các bạn theo học.

Visa D2, các bạn có nhiều quyền lợi như sau: có thể bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc thăm hay du lịch trong thời gian bạn đang du học tại Hàn Quốc. Sau 6 tháng thì sẽ được đi làm thêm 3,5h/ ngày và 20h/tuần.

Visa D2 cũng được chia ra làm nhiều loại như sau:

Visa đại học D2-2

Visa thac sĩ D2-3

Visa tiến sĩ D2-4

Visa nghiên cứu sinh D2-

Visa theo chương trình trao đổi sinh viên D2-6

2. Visa du học Hàn Quốc D4

Nằm trong nhóm những loại visa du học Hàn Quốc, visa D4 là loại visa lưu trú dài hạn nhưng visa này được cấp cho những du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (01 năm), các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng.

Visa D4 sẽ được chia ra: Visa D4-1 và visa D4-6

Khi nhắc đến visa D4 thì thường sẽ được nghe nhắc đến là visa D4-1 và visa D4-6. Thông thường các bạn đi du học Hàn Quốc nhận được visa D4 (học tiếng), thực chất các bạn nhận được visa D4-1. Vậy còn visa D4-6 là loại visa gì và nó được dùng cho du học gì ở Hàn Quốc?

Visa D4-1 Là loại visa dự bị lên đại học chuyên ngành sau khi các bạn có TOPIK 3/

Visa D4-6 là visa du học nghề. Đây là visa được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể. Ví dụ như nghề làm tóc, nghề hàn xi, nghề trang điểm, nấu ăn,.. Visa này do bộ tư pháp cấp phép cho học sinh tham gia khóa học nghề ngắn hạn dưới 2 năm.

Visa D4-6 có một quyền lợi nho nhỏ hơn, là trong suốt thời gian học chỉ học có 4 buổi sáng trong 4h từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,..

Thông qua bài viết Du học Hàn Quốc bạn sẽ cần những loại visa du học Hàn Quốc nào? Trung tâm du học Hàn Quốc Zila hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích đối với những bạn đang có ý định làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc. Nếu như bạn gặp “rắc rối” hay cần giúp đỡ về làm visa cũng như liên quan đến vấn đề làm hổ sơ đi du học Hàn Quốc hay liên hệ đến Trung tâm du học Hàn Quốc Zila để nhận được sự hổ trợ nhanh nhất.

 

ZILA với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc tại trường sẽ được tư vấn một các đầy đủ, chính xác và hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và có thể hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.


CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA
Địa chỉ: 18A/ 106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Liên hệ: (028) 7300 2027 – 0909 120 127 (zalo)
Email: contact@zila.com.vn
Face: facebook.com/duhochanquocZila

Chia sẻ


error: Content is protected !!
Hotline: 0936.551.349
Chat Facebook
Gọi tư vấn