[CẬP NHẬT 2019] Thủ Tục – Lộ trình – Hồ sơ – Điều kiện du học Hàn Quốc

[CẬP NHẬT 2019] Thủ Tục – Lộ trình – Hồ sơ – Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019? Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc? Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc? Lộ trình du học Hàn Quốc như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để đi du học Hàn Quốc? Cách làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc? Chính sách du học Hàn Quốc 2019 và Thông tin du học Hàn Quốc 2019.
Tất cả các câu hỏi này sẽ được Zila giải đáp trong bài viết này.

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2019

Điều kiện du học Hàn Quốc khá dễ dàng, hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau:

A). ĐIỀU KIỆN VỀ HỌC VẤN

  • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm
  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0 (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Zila để được tư vấn)
  • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Zila để được tư vấn)
  • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn xin visa và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc)
  • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
  • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

B). ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE

  • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
  • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa (sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
  • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
  • Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

C) ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH

  • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
  • Thu nhập tổng của bố mẹ nên > 1.500$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ (gửi trước 6 tháng) đối với du học tiếng và 20.000$ (trước 3 tháng) đối với học chuyên ngành. (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Zila để được hỗ trợ)
  • Một vài trường bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Woori, Shinhan)

D) ĐIỀU KIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

1. Điều kiện đối với các trường thông thường:

  • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi (nếu những bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu)
  • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10 (Đối với những trường hợp điểm < 6.0, trung tâm Zila sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa)
  • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Zila để được hướng dẫn cụ thể hơn)
  • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Zila 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại Zila)
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng, tính đến thời điểm xin Visa (trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện)
  • Các trường đại học tiêu biểu: Dong A, Kyonggi, Myonggi, Youngsan, Hannam,…

2. Điều kiện đối với các trường Top đầu, Visa thẳng:

  • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
  • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
  • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$ (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Zila để được hướng dẫn cụ thể hơn.
  • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Zila 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại Zila).
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa (trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
  • Các trường đại học tiêu biểu:  Kyung Hee, Hanyang, Chung Ang, Kookmin, Sejong, Đại học Quốc Gia Seoul,…
Xem thêm: Chọn trường đại học Hàn Quốc như thế nào cho đúng khi đi du học ?


II. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TẠI ZILA

GIAI ĐOẠN Số tiền (USD) – Thời hạn Ghi chú
GĐ 1: Chi phí làm hồ sơ thủ tục đợt 01 tại Zila

700 USD

Ngay sau khi ký hợp đồng

Học viên sẽ được hoàn trả 100% khi trượt Visa
GĐ 2: Học phí 1 năm và phí xét hồ sơ của trường đã chọn bên Hàn Quốc

~3.600-6.600 USD

Ngay sau khi nhận được Invoice (học phí) của Trường gửi về

Học phí sẽ được hoàn trả 100% nếu rớt visa (trừ phí xét hồ sơ tại trường)
GĐ 3: Chi phí dịch vụ đợt 02 tại Zila
1.200 USD

Ngay sau khi có kết quả visa thành công

Chỉ đóng khi học viên đã nhận được Visa

Tổng chi phí dịch vụ tại Zila: 1.900 USD

  • 700 USD – Phí làm hồ sơ, vé máy bay (Khi ký hợp đồng)
  • 1.200 USD – Phí dịch vụ chỉ khi học sinh đã nhận được Visa

* Trong đó phí làm hồ sơ 700 USD bao gồm:

+ Phí dịch thuật hồ sơ
+ Phí chứng thực sở ngoại vụ
+ Phí chứng thực tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán
+ Phí gửi hồ sơ qua Hàn Quốc
+ Phí xin visa tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán
+ Phí khám sức khỏe
+ Vé máy bay qua Hàn Quốc Vietnam Airline
+ Học sinh sẽ được học tiếng Hàn miễn phí tại trung tâm từ khi ký hợp đồng đến trước khi bay sang Hàn Quốc

VÉ MÁY BAY SANG HÀN QUỐC CỦA ZILA CÓ GÌ?

Các em có biết tất cả các học viên Zila đều được mua vé máy bay của hãng hàng không cao cấp Vietnam Airline với những dịch vụ tiện ích hơn hẳn các hãng hàng không giá rẻ khác (Phí vé máy bay đã trong dịch vụ Zila):

  • Zila tiến hành đặt vé trước ngày bay cho học viên phù hợp với lịch nhập học bên Trường
  • Hành lý có sẵn trong vé máy bay (Gồm 58kg: có 2 kiện 23kg hành lý ký gửi và 1 kiện hành lý xách tay 12kg)
  • Đã bao gồm xuất ăn + uống miễn phí trên hành trình bay
  • Được phát tờ thông tin nhập cảnh để điền trước
  • Tỷ lệ vé bị delay rất thấp và sẽ được thông báo trước.
  • Các bạn sẽ được bay khoảng 12h đêm và đến nơi lúc 7h sáng, giúp học viên có thể về trường làm làm thủ tục và sắp xếp KTX, chỗ ở.

Thông thường chuyến hành trình sang Hàn Quốc mất khoảng 4-5 tiếng và khi tới Hàn Quốc gần như không có nhiều thời gian để ăn sáng. Chính vì vậy, một bữa ăn trên máy bay sẽ vô cùng cần thiết để bắt đầu cho học ngày bận rộn.

Chính vì những ưu điểm và chất lượng của hãng hàng không Vietnam Airline, Zila luôn ưu tiên để sử dụng trong dịch vụ du học Hàn Quốc.

Lưu ý chi phí du học Hàn Quốc

+ Chi phí trên chưa gồm ký túc xá (KTX), nếu trường Hàn Quốc có yêu cầu đóng KTX trước thì số tiền ở Giai đoạn 2 sẽ thay đổi theo Invoice của trường.
+ Khi qua Hàn Quốc sẽ cần đóng bảo hiểm, mua sách vở, đồ dùng cá nhân, làm thẻ người nước ngoài, thẻ giao thông,… (Học sinh nên chuẩn bị khoảng 300$)

Xem thêm: Tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc 2018

 

III. HỒ SƠ – THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC

+ Các giấy tờ học sinh nộp cho trung tâm trước từ số 1 đến số 15
+ Các giấy tờ thiếu học sinh sẽ bổ sung và hướng dẫn sau

STT Loại giấy tờ SL Ghi chú
1  Ảnh 3×4 4  Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
2  Ảnh 4×6 4  Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
3  Ảnh 3.5×4.5 4  Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
4  Bằng tốt nghiệp THPT (nếu có) 2  Bản gốc
5  Học bạ cấp 3 1  Bản gốc
6 – Bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ, TC (nếu có)

– Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (khi chưa nhận bằng)

– Hoặc Giấy chứng nhận là sinh viên (khi đang học)

1  Bản gốc
7  Bảng điểm 1  Bản gốc
Do trường cung cấp
8  Sơ yếu lý lịch 2  Zila hướng dẫn.
9  Giấy khai sinh 1  Bản sao
10  Hộ chiếu 2  Bản gốc
11  CMND của bố 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
12  CMND của mẹ 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
13  CMND của bạn 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
14  Hộ khẩu (có tên đầy đủ ba mẹ, học viên) 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
15  Sổ nhà đất (Nếu có). 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
16  Sổ tiết kiệm trên 9,000 USD 2  Bản photo có đóng dấu đỏ
17  Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh) 2  Bản gốc
Do ngân hàng cấp có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc ngân hàng
18  Giấy xác nhận bảng lương (nếu có) 2  Bản gốc
(xác nhận của cơ quan công tác)
19  Giấy phép kinh doanh (nếu có) 2  Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
20  Chứng minh thu nhập của ba mẹ 2  Zila hướng dẫn.
21  Đơn bảo lãnh tài chính của ba mẹ 2  Zila hướng dẫn.
22  Giấy bảo lãnh của người thân ở Hàn Quốc 2  Zila hướng dẫn.
23  Giấy xác nhận thu nhập của người thân 2  Zila hướng dẫn.
24  Giấy khám bệnh lao 2  Zila hướng dẫn.
25  Đơn xin nhập học 1  Zila hướng dẫn.
26  Kế Hoạch học tập 1  Zila hướng dẫn.
27  Đơn xin cấp visa 1  Zila hướng dẫn.

Hãy liên hệ ngay với Zila ngay để được tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc miễn phí. Khi có cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất bạn mới biết gia đình cần chuẩn bị những gì và Zila sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc

Mọi hồ sơ – thủ tục du học Hàn Quốc đều được Zila hướng dẫn và xử lý. Các bạn học viên chỉ cần học thật chăm chỉ ở lớp tiếng Hàn để đạt điểm cao trong kỳ phỏng vấn du học.

Đăng ký tư vấn ngay tại Zila nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

———-

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ Add: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 – 0909 120 127 (Zalo)

☞ Add: ZILA – Tầng 1, 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 – 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Face: facebook.com/duhochanquoccungZila

XEM NGAY THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC TỪ ZILA:

Điều kiện, Lộ trình, Thủ tục du học Hàn Quốc tại Zila

Hướng dẫn chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc bạn cần có

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc bạn nên biết

Lịch khai giảng LỚP TIẾNG HÀN du học Hàn Quốc tại Zila

Chia sẻ


error: Content is protected !!
Hotline: 0969.120.127
Chat Facebook
Gọi tư vấn