[2019] Xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không? Thủ tục xin visa mới nhất

[2019] Xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không? Thủ tục xin visa mới nhất

Nền giáo dục của Hàn Quốc đang phát triển, cộng thêm cơ hội việc làm của du học sinh Hàn là cực kỳ triển vọng trong tương lai, do đó hiện nay càng có nhiều người chọn Hàn Quốc là bệ phóng kiến thức và sự nghiệp cho mình. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi chọn Hàn Quốc du học đó là “xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không?”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã giúp nhiều bạn du học thành công, trung tâm tư vấn du học và đào tạo Zila Education sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như nhiều vấn đề khác xoay quanh thủ tục xin visa.

 

1. Xin visa du học Hàn có khó không?

Quốc gia nào cũng có yêu cầu về thủ tục hành chính nhất định, dù không quá khắt khe như một số nước lớn nhưng Hàn Quốc cũng thuộc diện quốc gia coi trọng và cẩn thận trong việc cấp visa. Tỷ lệ trung bình để đậu visa Hàn du học vào tầm 90% tại TP. Hồ Chí Minh và 50% – 60% tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao cũng như chắc ăn đậu nếu được tư vấn kỹ càng và lưu ý những vấn đề quan trọng khi đi xin visa du học Hàn Quốc.

2. Nên xin visa ở đâu tại TP.HCM?

Kể từ ngày 02.05.2019, trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc  sẽ chính thức hoạt động theo lịch như sau:

VIETCOMBANK TOWER (Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh)

• Thời gian làm việc
Thứ 2, 4, 6 : 08:30 – 17:30
Thứ 3, 5     : 8:30 – 19:30
Thứ 7        : 08:30 – 11:30
* Nghỉ Chủ nhật và các ngày lễ Tết.

• Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Ngày thường:
– Khách lẻ      : 08:30 – 16:30
– Khách đoàn : 08:30 – 15:30
Thứ 7:
– Khách lẻ      : 08:30 – 11:00
– Khách đoàn : 08:30 – 10:30

* Phí dịch vụ nộp hồ sơ không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.
* PHÍ DỊCH VỤ NỘP HỒ SƠ : 390,000 VND

Chú ý:
– Chỉ những khách đặt lịch trước trên website mới được nộp hồ sơ sau giờ hành chính vào ngày thứ 3 và thứ 5. (đến 18:30)
– Thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn nếu khách đặt lịch trước trên website
– Địa chỉ website : www.visaforkorea-hc.com

* Visa Center : 028-7101-1212

3. Các loại Visa du học Hàn Quốc:

Visa du học Hàn Quốc được chia làm hai loại:

a. Visa D2:

Đây là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo hệ đào tạo chính quy như đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Đại Hàn Dân Quốc. Với loại visa này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn ghé thăm trong thời gian học tập tại trường.

b. Visa D4:

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có thể sẽ được nghe nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. D4-1 chính là loại Visa học tiếng thông thường còn D4-6 là Visa du học nghề Hàn Quốc, được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký theo học một nghề nhất định cụ thể (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn,…).

4. Điều kiện để được cấp visa du học Hàn Quốc:

a. Trình độ học vấn:

Nhiều bạn khi nhắc đến du học Hàn Quốc đều ái ngại về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn chưa có thì cũng đừng quá lo lắng bởi điều kiện du học không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ TOPIK hoặc có thể chứng minh được trình độ tiếng Hàn của mình thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Sau đây là một số điều kiện tiên quyết để bạn được cấp visa du học Hàn Quốc:

  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc đại học không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn, Zila đã giải quyết được nhiều trường hợp khó được xét visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin hơn khi làm thủ tục du học Hàn Quốc.

b.  Hồ sơ xin visa:

Những hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để xin cấp visa du học Hàn Quốc gồm:

  • 1. Hộ chiếu
  • 2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)
  • 3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính(do hiệu trưởng trường đại học cấp)
  • 4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường(cơ quan) Hàn Quốc
  • 5. Giấy tờ chứng minh năng lức tài chính gồm:

– Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 6 tháng(tính đến ngày nộp hs), có giá trị trên 5.000 USDè giấy xác nhận số dư của ngân hàng(có thời hạn trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hs+1 bản photo sổ ngân hàng gốc(mang theo sổ gốc để đối chiếu)

– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình( hộ khẩu+khai sinh)

–  Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp , tài sản của bố mẹ

  • 6. Kế hoạch học tập
  • 7. Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất cho hồ sơ du học. Thêm vào đó, Zila sẽ giúp các bạn chuẩn bị sắp xếp tất cả các giấy tờ khi các bạn là học viên của Zila.

c.   Chứng minh tài chính:

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với du học sinh như sau:

  • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

Zila có thể tư vấn hỗ trợ các bạn trong quá trình chứng minh tài chính nếu bạn gặp khó khăn hoặc không đầy đủ giấy tờ theo quy định.

d.   Phỏng vấn xin visa:

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

  1. Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?

Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút

2. Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:

  • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn
  • Mục đích du học của bạn là gì?
  • Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

e. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc:

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Đến Tòa nhà Vietcombank: Số 5 Công trường Mê Linh, gửi xe dưới tầng hầm của tòa nhà.

Bước 2: Từ hầm giữ xe đi thang máy Tầng L (trệt), tới trước cửa ra vào gặp chú bảo vệ xin thẻ đeo lên tầng 16.

Bước 3: Gặp Lễ Tân tại tầng Trệt đổi CMND lấy thẻ ra vào tòa nhà và lên thang máy Tầng 16

Bước 4: Vào trong văn phòng KVAC nói nhân viên tại đó nộp hồ sơ xin visa du học để được lấy số thứ tự.

Bước 5: Ngồi đợi đến số thứ tự và vào bên trong để nộp hồ sơ và mua tem trực tiếp tại quầy. Tiền mua tem là 50USD và phí nộp hồ sơ là 390.000VNĐ.

Bước 6: Khi hồ sơ được chấp thuận, nhận phiếu hẹn trả kết quả xin visa và nhận lại sổ ngân hàng rồi về đợi ngày phỏng vấn (Hoặc sẽ thông báo ngày phỏng vấn ngay khi nhận tờ giấy hẹn visa).

Trên đây là tất cả những lưu ý xung quanh việc xin visa du học Hàn Quốc. Xin visa du học Hàn không khó nếu bạn được hỗ trợ và có sự tư vấn đúng đắn từ những người uy tín trong ngành. Nếu bạn đang ấp ủ hay có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy đến với đội ngũ giáo viên và tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình tại Zila Education – trung tâm tư vấn du học và giảng dạy tiếng Hàn uy tín tại TP.HCM.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY:

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

Địa chỉ: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, tp Hồ Chí Minh.
Liên hệ: (028) 7300 2027 – 0909 120 127 (zalo)
Email: contact@zila.com.vn
Face: facebook.com/duhochanquocZila

Chia sẻ


error: Content is protected !!
Hotline: 0936.551.349
Chat Facebook
Gọi tư vấn