Các loại Visa nhập cảnh mà bạn cần biết…

Các loại Visa nhập cảnh mà bạn cần biết…

Không chỉ riêng việc đi du học Hàn Quốc, việc đi công tác hay đi du lịch sang Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại visa khác nhau. Để tránh nhầm lẫn cũng như là phân biệt các loại visa, hôm nay Trung tâm tư vấn du học uy tín Zila sẽ giới thiệu tất tần tật các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc mà các bạn cần biết, đặc biệt các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc nhé.

Visa chính là tên gọi quốc tế, ở Việt Nam chúng ta, visa được biết dưới tên gọi là thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ để chứng minh nước cấp Visa (thị thực) cho phép bạn được nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa (thị thực).

cac-loai-visa-nhap-canh-han-quoc

Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc:

Single visa : loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị dưới 3 tháng kể từ ngày dược phát hành.

Double visa: là loại visa cho phép nhập cảnh hai lần liên tiếp trong 6 tháng.

Multiple visa: là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Muốn xin visa còn tùy theo tình trạng lưu trú tại nước ngoài của từng cá nhân

Visa ngoại giao/ công vụ

Visa lao động

Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

Visa lưu trú dài hạn

1) Visa ngoại giao/ công việc (A1, A2, A3)

Loại Visa Đặc điểm Đối tượng được cấp Thời hạn
A1  

Visa ngoại giao

Cấp cho các nhà ngoại giao, quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc 3 tháng đối với trường hợp đi công vụ tạm thời
A2  

 

Visa công vụ

Cấp cho người nước ngoài thực hiện công việc chính thức của các chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận
A3  

 

Visa hợp tác

Cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Thời hạn đối với loại visa này là 2 năm hoặc 5 năm

 

2) Visa lao động (E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E9, E10, H1)

Loại Visa Đặc điểm Đối tượng được cấp Thời hạn
 

 

E1

 

 

Visa giáo sư

Cấp cho những người muốn giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc.  

 

5 năm.

 

E2

 

Visa giảng viên ngoại ngữ

Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh.  

13 tháng.

E3

 

 

Visa nghiên cứu

Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
E4 Visa hỗ trợ kỹ thuật Visa E4 tương tự như visa E3.
 

E5

 

Visa chuyên gia

Cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
 

E6

 

Visa nghệ thuật/ giải trí

Cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí
 

E7

 

Visa kĩ sư chuyên ngành

Cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao.  

visa dài hạn.

 

E9

 

Visa lao động phổ thông

Cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.  

visa dài hạn.

 

 

E10

 

Visa lao động trên tàu thuyền

Cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

H1

 

Visa lao động ngày lễ

Cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ.  

1 năm.

 

3) Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận ( C1, C2, C3, C4 )

Loại Visa Đặc điểm Đối tượng được cấp Thời hạn
C1 Visa phóng viên tạm trú Cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác. Visa ngắn hạn
C2 Visa thương mại ngắn hạn Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại.
C3 Visa du lịch ngắn hạn Cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh,…
C4 Visa lao động ngắn hạn Cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. 90 ngày

 

4) Visa lưu trú dài hạn ( D1, D2, D3, D4, D5, D6, D7, D8, D9, D10, F1, F2, F3, F4, F5, F6, G1)

Loại Visa Đặc điểm Đối tượng được cấp Thời hạn
D1 Visa văn hóa / nghệ thuật Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. 2 năm
D2 Visa du học Hàn Quốc Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. 6 tháng đến 1năm
D3 Visa đào tạo sản xuất Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. 1 năm
D4 Visa đào tạo tổng hợp Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
D5 Visa phóng viên thường trú Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. visa dài hạn
D6 Religious works Cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc dịch vụ xã hội. 2 năm
D7 Intra-Company Transfer Cấp cho những người được công ty mẹ ở nước ngoài điều chuyển đến công ty con, chi nhánh ở Hàn Quốc làm việc. 2 năm
D8 Visa hợp tác đầu tư Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. 2 năm hoặc 5 năm
D9 Visa hợp tác thương mại Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. 1 năm hoặc 2 năm.
D10 Visa tìm việc làm Cấp cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn, tìm kiếm nghề nghiệp mang tính chuyên môn. 6 tháng đến 2năm
F1 Visa thăm người thân Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
F2 Visa cư trú Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. 3 năm.
F3 Visa diện bảo lãnh Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Bằng thời hạn của người bảo lãnh.
F4 Visa Hàn kiều Cấp cho người gốc Hàn Quốc có hộ chiếu nước ngoài. 3 năm
F5 Visa định cư Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Vô thời hạn
F6 Visa kết hôn Hàn Quốc Cấp cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc.
G1 Các loại  khác

 

Bạn chắc chắn rằng mình hiểu các loại Visa trên chứ

Nếu bạn còn thắc mắc về Visa các loại, hãy để Zila tư vấn cho bạn.
Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí nhé ^^

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

*Trình tự cấp phát Visa

trinh-tu-cap-visa-du-hoc-han-quoc

1)  Nới tiếp nhận đơn và cấp nhận visa

Đại sứ quán Hàn Quốc

Lãnh sự quán Hàn Quốc

2) Hồ sơ xin cấp visa

Hộ chiếu

Đơn xin cấp visa

Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú

 

” Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019

 

3) Lệ phí cấp phát visa

Nhập cảnh một lần dưới 3 tháng : 30 USD

Nhập cảnh một lần trên 3 tháng : 50 USD

Nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60USD

Nhập cảnh nhiều lần : 80 USD

4) Các trường hợp miễn visa ( thị thực) khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Nếu rơi vào một trong những trường hợp sau đây thì có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần phải xin visa.

Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

Người được miễn thị thực nhập cảnh.

Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

Khách du lịch Nhật Bản.

Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến đảo Jeju

Người có giấy phép tái nhập cảnh.

Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Qua bài viết này Trung tâm du học Hàn Quốc Zila đã chỉ ra tất cả các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc, cũng như là các chi tiết về visa như là dành cho ai và thời gian như thế nào. Các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Zila để được hỗ trợ không chỉ về các vấn đề thủ tục visa, cũng như là hỗ trợ về các vấn đề xoay quanh việc du học Hàn Quốc.

Zila – Công ty uy tín hỗ trợ các thông tin về Visa Hàn Quốc cho bạn

Hãy liên hệ với Zila, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thông tin về Visa Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

  ” Có thể bạn quan tâm: 

+ Hướng dẫn viết đơn xin visa du học Hàn Quốc tại Tp. HCM
+ Tổng hợp đề thi câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc
+ Có nên đi du học Hàn Quốc chọn trường Visa thẳng?

Chia sẻ


error: Content is protected !!
Hotline: 0909.120.127
Chat Facebook
Gọi tư vấn