Cơ hội nào cho du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực?

Cơ hội nào cho du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực?

Cục Thống kê Lao động dự đoán triển vọng cơ hội việc làm ngành quản trị nhân lực sẽ tăng 5% (2022 – 2032). Điều này nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề khác. Các chương trình giảng dạy quản trị nhân lực trên quốc tế ngày càng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các nguồn kiến thức thực tiễn. Vậy thì cơ hội nào cho các sinh viên muốn theo đuổi ngành quản trị nhân lực tại Hàn Quốc? Trong bài viết dưới đây, Zila sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh về du học ngành quản trị nhân lực tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

I. NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC (HRM) LÀ GÌ? 

Quản trị nhân lực (HRM – Human=Management) được hiểu là việc duy trì, phát triển, điều phối và sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên nhân lực để hoàn thành các mục tiêu mà doanh nghiệp, tổ chức đặt ra.

Tại sao quản trị nhân lực đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tổ chức doanh nghiệp?

  • Tăng cường tương tác với nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, tổ chức
  • Tạo điều kiện cho nhân viên được phát huy tối đa các năng lực cá nhân
  • Động viên phát triển, xây dựng lòng trung thành, tận tâm với doanh nghiệp

Quản trị nhân lực - Zila

Khi trình độ nhân viên được nâng cao, trang kỹ thuật ngày càng tiên tiến, yêu cầu công việc phức tạp hơn trước thì tầm quan trọng của quản trị nhân lực được nhấn mạnh và chiếm ưu thế trong số các nhóm ngành nghề trên toàn thế giới. Do đó, các bạn không còn phải lăn tăn về cơ hội làm việc sau khi hoàn thành tốt chương trình du học Hàn Quốc ngành này.

II. VÌ SAO DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC LÀ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG?

1. Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng với tốc độ tăng trưởng ổn định 

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng được nhiều người biết đến bởi tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ. Với xuất phát điểm từng là những nước nghèo nhất thế giới, giờ đây đã trở thành nước phát triển có mức thu nhập cao. Sự phát triển vượt bậc này được ví như kỳ tích sông Hán, đưa Hàn Quốc sánh ngang với các quốc gia trong OECD và G20. Một quốc gia có nền kinh tế mạnh tương ứng với nguồn nhân lực chất lượng. Chứng tỏ tổ chức nhân sự trong quản trị doanh nghiệp của Hàn Quốc rất được chú trọng.

Hiện nay, số doanh nghiệp đang hoạt động tại Hàn Quốc lên đến gần 7 triệu. Điều này đặt ra nhu cầu vô cùng lớn trong lĩnh vực quản lý nhân lực trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động. Sự thiếu hụt các nhà quản trị nhân lực với tầm nhìn tốt đang là nỗi băn khoăn của doanh nghiệp trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững dựa vào năng lực nhân sự vốn có. 

Du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực chắc chắn là cơ hội tốt để các bạn có thể vừa học vừa tiếp cận môi trường làm việc với hệ thống quản lý chuyên nghiệp và chất lượng cao tại Hàn Quốc. Từ đó tích lũy kiến thức, kỹ năng nếu  sau về Việt Nam có thể dễ dàng tìm được công việc có thu nhập ổn định.

>> Tham khảo ngay: Lý giải tại sao kinh tế Hàn Quốc phát triển? [Tony Buổi Sáng]

2. Hệ thống giáo dục, đào tạo ngành quản trị nhân lực đề cao tính chuyên môn và thực tiễn cao

Xã hội Hàn Quốc luôn coi trọng và đầu tư vào các công tác giáo dục. Vì thế  chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao trên toàn cầu. Ngành quản trị nhân lực vốn thuộc top các ngành nghề được đào tạo chất lượng cao và nằm trong diện thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến theo học nhiều nhất.

Bên cạnh đó, chương trình học liên tục được cải tiến, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp. Hơn nữa, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp có nền tảng tốt để tham gia trực tiếp vào môi trường doanh nghiệp. 

Do đó bạn sẽ không cần phải lo ngại với quyết định đi du học Hàn Quốc ngành quản lý nhân lực trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, với chất lượng giáo dục tốt như vậy thì yêu cầu sinh viên phải học tập một cách thật nghiêm túc thì mới có thể đạt thành quả tốt. 

3. Cơ hội việc làm rộng mở ở Hàn Quốc và Việt Nam

Các trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Hàn Quốc hầu hết đều liên kết và giới thiệu sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trong nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực, nếu có nguyện vọng đều có thể ở lại Hàn Quốc làm việc., Có cơ hội tham gia ngay vào hệ thống làm việc của doanh nghiệp tại đây. Đặc biệt, sinh viên đều hoàn toàn có khả năng đảm nhận các vị trí khác nhau liên quan như tài chính, kế toán, chuyên viên đào tạo, tuyển dụng…

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp của Hàn Quốc có nhiều dự án có quy mô lên tới hàng tỷ USD như: Samsung, LG, Posco, Keangnam…Các doanh nghiệp nước ngoài luôn hướng đến sự phát triển mạnh mẽ của nguồn lực nhân viên. Do đó các vị trí quản trị nhân lực tại đây luôn nhận được mức lương hậu hĩnh. 

Doanh nghiệp nhìn nhận việc tuyển dụng được những người phù hợp như một phương thức tiết kiệm chi phí hiệu quả. Do vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể quay về Việt Nam để tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. 

>> Tham khảo ngay: Cơ hội việc làm: 20+ công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc - Korea

4. Học phí ưu đãi và nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh

Mặc dù là nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhưng mức sinh hoạt phí tương đối ổn định đối với du học sinh Việt Nam. So với chi phí đắt đỏ khi đi du học tại trời Tây, các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc đi du học Hàn Quốc vừa nhận được chất lượng giáo dục tốt vừa dễ dàng chi trả chi phí sinh hoạt.

>> Tham khảo ngay: [2024] Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt, chính phủ Hàn Quốc cũng thường xuyên hỗ trợ học bổng để khuyến khích sự hiếu học vừa tạo điều kiện để sinh viên yên tâm học hành. Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã trao học bổng cho hơn 6.500 sinh viên xuất sắc đến từ gần 150 quốc gia. Hàn Quốc cung cấp nhiều học bổng như Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (GKS), một số trường đại học và doanh nghiệp cung cấp học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính của riêng họ cùng điều kiện xin học bổng dễ dàng. 

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Trở thành du học sinh ngành Quản trị nhân lực bắt buộc các bạn phải hợp lệ những điều kiện sau đây:

  • Bắt buộc tốt nghiệp THPT (thời gian trống không quá 2 năm)
  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT nên > 6.5
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh)
  • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc. Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng
  • Thu nhập tổng của bố mẹ nên ≥ 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
  • Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)
  • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế

Trên đây là điều kiện cơ bản khi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực. Tuy nhiên tùy theo từng trường, tùy chương trình học mà các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các hồ sơ, giấy tờ liên quan. Nếu có vướng mắc trong đăng ký hồ sơ du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực, các bạn có thể liên hệ ngay Trung tâm du học Hàn Quốc Zila để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé!

>> Tham khảo ngay: [2024] Lộ trình và Điều kiện du học Hàn Quốc thay đổi gì?

 

IV. MỘT SỐ TRƯỜNG TIÊU BIỂU ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC TỐT NHẤT TẠI HÀN QUỐC

1. Đại học Yonsei (연세대학교)

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University – 연세대학교) là một trường đại học tư thục tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY). Cũng là TOP 3 trường Đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc và là ước mơ lớn nhất của các bạn học sinh tại đây.

Đại học Yonsei - Zila

» Tên tiếng Hàn: 연세대학교

» Tên tiếng Anh: Yonsei University

» Đối tác tuyển sinh tại Việt Nam: Zila Education

» Năm thành lập: 1885

» Số lượng sinh viên: 39,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 7,080,000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: yonsei.ac.kr

» Xem thông tin chi tiết tại: Trường Đại học Yonsei (Yonsei University – 연세대학교)

2. Đại học Korea (고려대학교)

Đại học Korea Hàn Quốc (고려대학교) thành lập vào năm 1905, được công nhận là một trong những ngôi trường đại học Hàn Quốc lâu đời nhất, lớn nhất và xếp hạng hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas). Danh tiếng về chất lượng đào tạo của Đại học Korea – Hàn Quốc được đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc.

Đại học Korea Hàn Quốc (고려대학교)

» Tên tiếng Hàn: 고려대학교

» Tên tiếng Anh: Korea University

» Đối tác tuyển sinh tại Việt Nam: Zila Education

» Năm thành lập: 1905

» Loại hình: Tư thục

» Biệt danh: Những con hổ Anam

» Linh vật: Con hổ

» Số lượng sinh viên: Trên 30,000 sinh viên

» Học phí học tiếng Hàn: 7,000,000 KRW/ năm

» Chi phí ký túc xá: 1,200,000 KRW/ kỳ

» Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: korea.ac.kr

» Xem thông tin chi tiết tại: Đại học Korea Hàn Quốc 

3. Đại học ChungAng (중앙대학교)

Đại học Chung Ang được thành lập năm 1918. Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay có khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ. Trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc. Hàng năm trường đều có những chính sách học bổng để hỗ trợ cho sinh viên. Đại học Chung Ang gồm 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên tại 2 cơ sở. Cơ sở chính nằm ngay cạnh dòng sông Hàn, biểu tượng của Seoul. Cơ sở Anseong nằm ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 80km.

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung Ang University

» Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam: Zila Education

» Khẩu hiệu: Sống trong sự thật, sống cho công lý

» Năm thành lập: 1918

» Loại hình: Tư thục

» Xếp hạng: Nằm trong top 10 trường tốt nhất Hàn Quốc

» Số lượng sinh viên: 25,243 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 – 6,800,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 900,000 – 1,500,000 KRW

» Địa chỉ:

+ Seoul Campus: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

+ Aseong Campus: 4726 Seodong-daero, Daedeok-myeon, Anseong-si

» Website: www.cau.ac.kr

» Xem thông tin chi tiết tại: Đại học Chung Ang

4. Đại học Ewha (이화여자대학교)

Trường Đại học nữ Ewha là một trong những trường đại học tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1886, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Trường Đại học nữ Ewha xếp hạng 5 trong cuộc bình chọn đánh giá các trường đại học khu vực châu Á (Chosun-QS 2010). Nhờ việc khuôn viên trường nằm ngay trong lòng thành phố phát triển và sầm uất nhất nước mà sinh viên ở đây được tận hưởng rất nhiều tiện ích tiện nghi hiện đại bậc nhất Hàn Quốc.

» Tên tiếng Hàn: 이화여자대학교logo-dai-hoc-nu-ewha-han-quoc

» Tên tiếng Anh: Ewha Womans University

» Năm thành lập: 31/5/1886

» Loại hình: Tư thục

» Số lượng sinh viên: ~ 22.000 sinh viên

» Học phí học tiếng Hàn: 6,880,000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

» Website: ewha.ac.kr

» Xem thông tin chi tiết tại: Trường Đại học nữ Ewha 

5. Đại học DongA (동아대학교)

Trường Đại học DongA Hàn Quốc được thành lập năm 1946 với châm ngôn “Tự do – Chân lý – Chính nghĩa”. Qua 70 năm lịch sử, ngôi trường danh giá này đến hiện tại đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Trường đại học DongA có 3 campus lớn tại khu vực Busan gồm: Bumin, Seunghak và Gudeok Bumin. Trường cũng đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế để mang đến hình ảnh một trường đại học năng động, phát triển tới nhiều du học sinh tương lai.

» Tên tiếng Hàn: 동아대학교

» Tên tiếng Anh: DongA University

» Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam: Zila Education

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: ~25,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/1 năm

» Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea

» Website: http://donga.ac.kr

» Xem thông tin chi tiết tại: Đại học DongA Hàn Quốc

Thông qua những thông tin trong bài viết trên, Zila hy vọng đã hỗ trợ bạn trong quá trình cân nhắc lựa chọn du học ngành Quản trị nhân lực tại Hàn Quốc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về định hướng ngành nghề và gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với Zila Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tâm và uy tín nhất. 

Tổng hợp: Zila Team 

>> Xem thêm:

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 3 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Chia sẻ


Call Now Button