Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có thật sự tốt?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có thật sự tốt?

Bạn muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng chi phí tại các nước châu Âu, Úc lại tốn kém? Các chương trình đào tạo Hàn Quốc hấp dẫn bạn nhưng bạn lại e ngại vì khả năng tiếng Hàn? Bạn đang băn khoăn liệu có nên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Bài viết này ZILA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?”

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh

Khi theo học chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ sử dụng trên lớp, trong bài tập/ thảo luận hay các bài kiểm tra, bài khóa luận tốt nghiệp 100% đều là tiếng Anh. Giảng viên tại trường đều là những giảng viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Đặc biệt khi bạn theo học tại các trường quốc tế thì giảng viên thường là người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài. Hơn thế nữa, du học sinh từ các nước trên thế giới đến Hàn Quốc theo học ngày càng nhiều nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường sử dụng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức nên khả năng tiếng Anh đại đa số còn hạn chế. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học số lượng còn khá ít.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì có lợi ích gì?

+ Tăng khả năng ngoại ngữ: Bạn có thể tận dụng và phát triển khả năng tiếng Anh vốn có của mình. Không những thế, trong suốt thời gian theo học bên Hàn Quốc bạn còn thu về cho mình vốn tiếng Hàn chút đỉnh.
+ Tiết kiệm chi phí: Thay vì lựa chọn du học tại các nước châu Âu, Mỹ, bạn có thể tiết kiệm một chi phí rất lớn khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Tại Hàn không có phí bổ sung cho sinh viên nước ngoài và nhiều trường đại học còn cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Chi phí học tập và sinh hoạt đều thấp hơn so với các trường ở châu Âu, Mỹ. Điều này phù hợp với những bạn mong muốn phát triển khả năng tiếng Anh nhưng không đủ điều kiện tài chính.
+ Cơ hội lấy bằng quốc tế: Bạn hoàn toàn có cơ hội lấy bằng quốc tế nếu theo học các trường đại học có liên kết với các trường tại Mỹ, Anh, Úc,…. Ví dụ chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridfe tại Daejeon, Hàn Quốc,…

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có dễ không?

Hai điều kiện chính để đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là học lực và ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh).

  • Học lực khá trở lên trong chương trình học vừa tốt nghiệp trước đó.
  • Ngoại ngữ:
    + Với hệ du học Đại học cần IELTS 5.5 đến 6.0
    + Với hệ du học Thạc sỹ cần IELTS 6.0 đến 6.5

Ngoài ra, sinh viên có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương như TOEFL, PTE,…. Và một số trường còn chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Nếu như bạn có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ các trường Đại học. Có học bổng thì chi phí đi du học của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có cần biết tiếng Hàn không?

Trong điều kiện để đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì không cần đến bằng hay chứng chỉ tiếng Hàn. Tuy nhiên bạn cũng nên trau dồi cho bản thân một vốn tiếng Hàn trước có thể giao tiếp trong quá trình sinh sống tại xứ sở Kim Chi vì không phải người Hàn Quốc nào cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn nên tham gia một khóa học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trước khi bắt đầu cuộc sống tại xứ sở Kim chi nhé.

Các ngành đào tạo tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Hàn Quốc được xem là một quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất tại châu Á. Vì vậy mà việc lựa chọn Hàn Quốc là nơi để du học đang là xu hướng tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra còn có một điều thuận lợi cho các bạn thông thạo tiếng Anh là tại Hàn Quốc đã có nhiều chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Do đó để du học tại xứ sở Kim chi thì bạn không nhất thiết phải quá xuất sắc tiếng Hàn đâu. Hãy cũng tìm hiểu xem tại Hàn Quốc có những ngành nào được đào tạo bằng tiếng Anh nhé!

+ Ngành quản trị kinh doanh:

du-hoc-han-quoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Bài viết tham khảo: du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có tốt không ?

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh lựa chọn khi đi du học tại Hàn Quốc. Lý do thì quá rõ ràng. Hàn Quốc nổi tiếng với các tập đoàn xuyên quốc gia, những công ty lớn về điện tử, oto, tàu thuyền, bán lẻ,… Với bí quyết kinh doanh đặc biệt nào đó mà Hàn Quốc đã đào tạo ra được rất nhiều nhà quản lý giỏi,.. Hiện tại ở nhiều trường đại học Hàn Quốc, ngành quản trị kinh doanh đã được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh như trường Đại học HanYang, Đại học Sejong, Đại học Solbridge,…

+ Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn – du lịch:

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich-2

Bài viết tham khảo: Du lịch Hàn Quốc ngành du lịch có gì hot…?

Đây là một ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Hàn Quốc đã đầu tư rất mạnh để phát triển ngành này, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực. Do đó, ngành du lịch ở Hàn Quốc rất phát triển. Tại Việt Nam, ngành du lịch cũng đang có sự chuyển mình mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực trong ngành này rất lớn. Du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch – khách sạn ở Hàn Quốc rất được chào đón tại Việt Nam. Các khóa học về quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn được có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hàn Quốc. Đại học Sejeong và Đại học Kyunghee là hai trường có tiếng đào tạo ngành này bằng tiếng Anh. Yêu cầu nhập học chương trình đại học chỉ IELTS 5.5 thấp hơn so với các trường Đại học ở Âu Mỹ. Và nếu điểm IELTS cao hơn xíu nữa là bạn có thể xin học bổng tại Đại học Sejong rồi.

+ Ngành Nghiên cứu quốc tế:

Đây là một ngành tập trung chính vào việc nghiên cứu văn hóa, con người và địa lý các vùng miền trên thế giới, sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh có thể phát huy hết khả năng. Đối với ngành này thì các trường đại học chỉ cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh cho khóa sau Đại học. Các trường tiêu biểu như Đại học Quốc gia Seoul. Đại học Sogang, Đại học Ngoại ngữ Seoul,…

Ngoài ra còn có nhiều ngành khác được đào tạo tiếng Anh khác

Các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo bằng tiếng Anh tốt nhất

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng chưa biết lựa chọn ngôi trường nào? Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc tốt nhất hiện nay.

1. Đại học Sogang

du-hoc-dai-hoc-sogang-han-quoc-서강대학교-university
Thông tin về trường: Đại học Sogang

Địa chỉ: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul
Điện thoại: +82 2-705-8114
Website: http://www.sogang.ac.kr

Đại học Sogang là một trong 10 trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc. Trường luôn phấn đấu để cung cấp một nền giáo dục xuất sắc và tạo ra sinh viên có trách nhiệm trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu. Là một trường đại học Hàn Quốc với chương trình tiếng Anh riêng, đại học Sogang cũng khuyến khích sinh viên du học và hợp tác với 5 trường đại học khác ở châu Âu và Mỹ. Cơ hội nhận được các bằng quốc tế của các trường này cao hơn.

2. Đại học Quốc gia Seoul

du-hoc-dai-hoc-quoc-gia-seoul-han-quoc-서울대학교-university-2

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanak-gu, Seoul
Điện thoại: +82 2-880-5114
Website: http://www.snu.ac.kr

Đại học quốc gia Seoul được xếp hạng thứ 3 trong top 20 ngôi trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc bởi tờ JoongAng Daily. Khi theo học tại đây, bạn có quyền lựa chọn học bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh theo ý muốn. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh của trường đều đạt chất lượng và luôn được đánh giá cao.

3. SolBridge, Đại học Woosong

Địa chỉ: 128 Uam-ro, Samseong-dong, Dong-gu, Daejeon
Điện thoại: +82 42-630-8800
Website: http://www.solbridge.ac.kr/

Được mệnh danh là “thung lũng Silicon”, trường kinh doanh quốc tế Solbridge trực thuộc Đại học Woosung là trường đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá, cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely trong chương trình trỉa nghiệm du học dành riêng cho sinh viên Solbridge. Đây là môi trường quốc tế tuyệt vời với các chương trình học 100% tiếng anh. Các giảng viên ở đây hầu hết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Cornell,…

4. Đại học Korea

du-hoc-dai-hoc-korea-han-quoc-고려대학교-university

Đại học Korea là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu bởi các chương trình đào tạo quốc tế và giảng viên nước ngoài. Trường luôn thuộc top 3 các trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho khoa Đào tạo quốc tế (International) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development And Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

5. Đại học Chung Ang

du-hoc-dai-hoc-chung-ang-han-quoc-중앙대학교-university

Địa chỉ: 84 Heuk seok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul
Website: http://www.cau.ac.kr/

Đại học tổng hợp Chung Ang là một trong những trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Theo tạo chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, trường được xem như là nói có mỗi trường đào tạo được yêu thích nhất do sinh viên Hàn Quốc bình chọn. Hầu hết các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ đều được giảng dạy 100% tiếng Anh.

6. Đại học Yonsei

du-hoc-dai-hoc-quoc-gia-yonsei-han-quoc-연세대학교-university

Địa chỉ: 50 Yonsei, Sinchon, quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc.
Điện thoại: +82 1599-1885
Website: http://www.yonsei.ac.kr
Với lịch sử hơn 100 năm trong giáo dục kinh doanh, trường Yonsei được mệnh danh là “trường đại học để tạo ra các nhà lãnh đạo quốc tế”. Chương trình MBA toàn cầu được ra mắt vào năm 1998 đã trở thành chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đầu tiên và tốt nhất. Chương trình này đã đứng đầu bảng xếp hạng do The Economist bình chọn trong những năm 2011 – 2014.

7. Đại học Sejong

Địa chỉ tại 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul
Điện thoại: +82 2-3408-2114
Website: http://www.sejong.ac.kr/

Đại học Sejong là một ngôi trường rất uy tín tại Hàn Quốc có lịch sử hơn 70 năm thành lập với chất lượng giảng dạy cao. Đặc biệt với 2 ngành nổi bật là Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch khách sạn bằng chương trình tiếng Anh. Đại học Sejong nổi tiếng với các suất học bổng giành cho du học sinh có thành tích học tập tốt, giá trị học bổng lên tới 100% mức học phí cho 4 năm.

8. Đại học Kyungsung

9. Đại học Kyung Hee

» Địa chỉ: 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02447, Republic of Korea
» Website: http://www.kyunghee.edu/

Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào tháng 5 năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập là “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu” cũng được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã được UNESCO công nhận và trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục. Không những thế, cho đến nay đại học Kyung Hee vẫn chứng tỏ mình là ngôi trường đẳng cấp, chất lượng nhất tại Hàn Quốc và luôn nằm trong Top đầu những trường được đánh giá là đáng học nhất tại đất nước này.

10. Đại học KAIST

» Địa chỉ: 34141 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon

»Website: http://www.kaist.edu/kr/

Viện Khoa học kỹ thuật Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST, tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology, tiếng Hàn: 한국과학기술원) là một trường đại học định hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. Theo một số bảng xếp hạng, KAIST còn vượt Đại học Quốc gia Seoul trở thành trường đại học tốt bậc nhất tại Hàn Quốc.

11. Đại học Hanyang

» Địa chỉ Seoul Campus: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea

» ERICA Campus : 55 Hanyangdeahak-ro, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, 15588, Korea

» Website: http://www.hanyang.ac.kr/web/eng/home
Đại học Hanyang luôn nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Vào năm 2015, trường xếp hạng 1 về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh. Năm 2017, Hanyang xếp hạng 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và có đối tác trên 76 quốc gia. Mỗi năm trường tiếp nhận hơn 2,000 SV ngoại quốc theo học.Với môi trường quốc tế năng động, Đại học Hanyang hứa hẹn sẽ là trường đại học tuyệt vời cho các du học sinh theo học.

Hãy gửi lại đây những thắc mắc về du học Hàn Quốc
Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết cho bạn và tất nhiên hoàn toàn Miễn phí bạn nhé ^^

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 3 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Chia sẻ


Hotline: 0909.120.127
Chat Facebook
Gọi tư vấn