Du học Hàn Quốc tự túc có khó không?

Du học Hàn Quốc tự túc có khó không?

Du học Hàn Quốc tự túc là một trải nghiệm thú vị cho các bạn muốn tự mình làm hồ sơ. Nhu cầu học tập và rèn luyện chương trình giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc của các du học sinh quốc tế đang ngày càng tăng. Ngoài sự hỗ trợ từ các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, nhiều bạn cũng có nguyện vọng xử lý hồ sơ tự túc.

Không tránh khỏi sự khó khăn khi bạn tự mình chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ và chi trả toàn bộ chi phí. Song bạn vẫn có thể hoàn thành nếu nắm rõ các thông tin dưới đây từ Zila. Hãy tiếp tục khám phá nội dung dưới đây nhé!

I. Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

Để có thể chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về học vấn, sức khỏe và tài chính. Cụ thể như sau:

1. Điều kiện về học vấn

Chương trình khóa tiếng Hàn D4-1

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0
 • Số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế

Chương trình học Đại học D2-2

Chương trình học Cao học Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm
 • Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên
 • Chuyên ngành thạc sĩ D2-3 cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam

(Trường Đại học Kyunghee – 경희대학교)

2. Điều kiện về sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (cách ly ở riêng tùy trường)
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9
 • Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” theo mẫu của Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán
 • Trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả DHS đều phải tự cách ly 10 ngày
 • Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính TỪ ngày khởi hành

3. Điều kiện về tài chính

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn 9,000 – 12,000$. Các năm tiếp theo, DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên ≥ 1,000$/ tháng
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10,000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm)
 • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20,000$ (gửi trước 3 tháng)
 • Một số trường Đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Có thể được miễn phỏng vấn visa khi làm sổ đóng băng

Nhìn chung, điều kiện du học Hàn Quốc tự túc không quá khó khăn. Song bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, những trường hợp khác yêu cầu trên, bạn có thể liên hệ Zila để được tư vấn miễn phí.

II. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

1. Các giấy tờ bắt buộc

Du học tự túc nghĩa là bạn phải tự mình chuẩn bị toàn bộ hồ sơ. Để có một bộ hồ sơ đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu, bạn nên có:

Loại giấy tờGhi chú
Giấy tờ bắt buộcẢnh 3 x 4cm (8-12 cái)Phông nền trắng, thời gian chụp gần với thời gian nộp hồ sơ
Ảnh 3.5 x 4.5cm (8-12 cái)
Bằng tốt nghiệp THPTBản gốc (nếu có)
Bằng tốt nghiệp tạm thờiBản gốc
Học bạBản gốc
Bảng điểm Cao đẳng / Đại họcBản gốc (nếu có)
Hộ chiếuBản gốc (còn hạn trên 6 tháng)
Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn và của ba/mẹ/người bảo lãnhBản photo công chứng mới nhất
Hộ khẩu gia đìnhBản photo đúng size bản gốc
Sơ yếu lý lịchBản gốc
Các giấy chứng nhận, bằng khen trong quá trình học tập tại Việt Nam
Giấy bảo lãnh, giấy xác nhận nghề nghiệp, thu nhập của ba mẹ
Các giấy tờ khácChứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng AnhNếu có
Giấy giới thiệu bản thân (tiếng Hàn)
Kế hoạch học tập (tiếng Hàn)
Sổ tiết kiệm ngân hàng (xác nhận số dư)

 

 • Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có công chứng đóng dấu xác nhận.

III. Thủ tục du học Hàn Quốc tự túc

1. Chọn trường, chọn chuyên ngành

Việc chọn trường, chọn chuyên ngành khá quan trọng vì tương ứng sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác nhau. Bạn nên có sự tham khảo thông tin trường và ngành trước đó. Thông thường, việc chọn trường sẽ dựa vào kết quả học tập cấp 3 hay Đại học của bạn. Và hơn hết, bạn sẽ ước chừng được chi phí sinh hoạt, học tập khi đã chọn trường Đại học Hàn Quốc theo khu vực.

Đối với những bạn chưa thông thạo tiếng Hàn thì có thể đăng ký du học khóa tiếng (Visa D4-1). Sau khi hoàn thành khóa học và đạt TOPIK 3 trở lên, bạn tiếp tục theo học hệ Đại học hay Cao học. Các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo rất nhiều chuyên ngành liên quan đến Xã hội, Khoa học, Kỹ thuật… Có thể kể đến một số chuyên ngành được nhiều DHS lựa chọn như:

2. Xác thực hồ sơ

Để xác thực hồ sơ, các bạn phải xử lý hồ sơ dịch thuật công chứng và có tem xác nhận từ Bộ Ngoại Giao. Sau đó, mang hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán/Lãnh sự quán để hoàn thiện hồ sơ. Quá trình hợp pháp hóa lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cần được chuẩn bị cẩn thận để tránh mất thời gian.

3. Nộp hồ sơ sang trường Đại học Hàn Quốc

Có 2 hình thức để nộp hồ sơ đăng ký:

 • Gửi bản scan qua email cho trường xét duyệt
 • Gửi hồ sơ gốc theo đường bưu điện tới địa chỉ trường

Lưu ý: Bạn nên chủ động liên hệ trước với trường để được hướng dẫn và gửi hồ sơ trong thời gian tuyển sinh của nhà trường.

Vượt qua vòng xét hồ sơ, trường sẽ gửi cho bạn một bản Invoice (hóa đơn nộp học phí). Bạn có trách nhiệm chuyển khoản đầy đủ học phí theo yêu cầu qua ngân hàng trước thời gian quy định. Sau đó, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học qua bưu điện để bạn bổ sung vào hồ sơ xin visa.

4. Xin visa

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng cực kỳ quan trọng. Vì đây là bước quyết định liệu bạn có được sang Hàn Quốc du học hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu một cách chỉn chu nhất có thể. Những hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị ở trên và được hợp pháp hóa sẽ được nộp để xét duyệt xin Visa.

Lưu ý, bạn có thể bị từ chối cấp Visa nếu:

 • Nộp thiếu hồ sơ
 • Hoặc bị phát hiện làm giả hồ sơ

Đối tượng bị từ chối visa có thể nộp lại hồ sơ sau 3 tháng (khu vực miền Nam) kể từ ngày bị từ chối cấp.

IV. Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Khi đã xác định du học Hàn Quốc, chi phí chuẩn bị du học và chi phí sinh hoạt khi sang Hàn cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc ước chừng các khoản chi phí như phí xét duyệt hồ sơ, học phí, sinh hoạt phí… cho toàn bộ quá trình.

Chi phí chuẩn bị thủ tục du học

Với trường hợp du học tự túc, các bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí dịch vụ của trung tâm tư vấn. Song, các bạn vẫn phải chi trả cho các khoản chi phí khác như phí chuẩn bị hồ sơ, công chứng, hợp pháp hóa, xin Visa, tiền vé máy bay…

Chi phí khi du học tự túc ở Hàn Quốc

Trong trường hợp bạn chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn ở trường đại học. Tùy năng lực của bạn thì thời gian sẽ ngắn hay dài. Theo đó, chi phí chi trả cho các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ ít hay nhiều. Thông thường, các khóa học tiếng kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Học phí các khóa học tiếng Hàn trung bình từ 80 đến 120 triệu VNĐ cho 1 năm.

Ngoài ra, trong thời gian sinh hoạt ở Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải chi trả các khoản phí thiết yếu. Đó là bảo hiểm y tế, thẻ người quốc tế, sim và thẻ giao thông cùng với các khoản phí phát sinh khác.

Bạn có thể tham khảo về Chi phí làm hồ sơ trọn gói tại Zila áp dụng từ 01/02/2024 như sau:

 • Chi phí đợt 1: 16,500,000 VNĐ (ngay sau khi ký hợp đồng). Chi phí này bao gồm: Phí dịch thuật, chứng thực, gửi hồ sơ qua Hàn Quốc, xin Visa, khám sức khỏe, phí khám lao, vé máy bay qua Hàn Quốc…
 • Chi phí đợt 2: 33,000,000 VNĐ (Chỉ đóng khi học viên đã nhận được Visa)
 • Học phí trọn gói lớp tiếng Hàn: 5,500,000 VNĐ/ khóa/ 10 tuần (Hangeul 1). Học viên sẽ được miễn học phí lớp Hangeul 2 và lớp luyện phỏng vấn Lãnh sự quán nếu đạt đủ điều kiện.

 

V. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

Phỏng vấn xin visa

Tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc hiện nay tương đối cao. Việc xin visa du học Hàn Quốc tự túc cũng không quá khó khăn. Mặc dù vậy, các bạn nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin visa đầy đủ, chỉn chu nhất có thể. Khi có sự chuẩn bị đầy đủ nhất định, bạn sẽ tự tin hơn trả lời phỏng vấn rành mạch, rõ ràng. Đồng thời giảm được tỷ lệ trượt visa, vừa tiết kiệm được các khoản chi phí và thời gian.

∗ Từ ngày 01/07/2020, Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn Visa vào hộ chiếu. Thay vào đó là cấp “Giấy xác nhận cấp Visa”.

Có nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay không?

Dù đã nắm rõ các thông tin cần thiết, nhưng không tránh khỏi lo lắng và thắc mắc. Liệu rằng có nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay không?

Du học tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí bỏ ra cho các trung tâm tư vấn du học. Song, việc phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho quá trình du học ở Hàn Quốc sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại. Nếu bạn không nắm rõ các thủ tục thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra, bạn còn phải tự chuẩn bị mọi thứ trước khi phỏng vấn xin visa. Việc chưa có kinh nghiệm phỏng vấn có thể dẫn đến khả năng trượt visa.

Khi có dự định du học Hàn Quốc tự túc, bạn nên lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm du học từ những người đã du học tự túc. Nếu như vẫn còn cảm thấy chưa an tâm, bạn có thể cân nhắc tìm đến các trung tâm tư vấn du học. Với sự hỗ trợ tích cực từ A đến Z của các trung tâm tư vấn du học thì quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Có thể nói, lựa chọn du học đã là một quyết định khó khăn. Du học tự túc sẽ càng thêm nhiều vất vả nếu thiếu sự đầu tư kỹ lưỡng. Với bài viết này, Zila Team hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin quan trọng và cần thiết cho quá trình chuẩn bị du học của các bạn.

Tổng hợp bởi: Zila Team

>> Xem thêm:

 

Đăng ký tư vấn ngay để Zila có thể hỗ trợ bạn mọi thông tin du học nhanh nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Face: Du học Hàn Quốc Zila

Chia sẻ


Hotline: 0909.120.127
Chat Facebook
Gọi tư vấn