NCT DREAM – “Biệt đội mộng mơ” nhà SM Entertainment

NCT DREAM – “Biệt đội mộng mơ” nhà SM Entertainment

NCT DREAM (엔시티 드림) là một nhóm nhạc sub-unit thứ 3 thuộc hệ thống NCT – nhóm nhạc đông thành viên nhất K-Pop. Nhóm thuộc quyền quản lý của SM Entertainment. NCT DREAM ra mắt vào ngày 25/08/2016 với 7 thành viên gồm: Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung. Độ tuổi trung bình khi debut của nhóm chỉ vỏn vẹn 15,6 tuổi, “khá trẻ” đúng với tên gọi DREAM. Qua bài viết này của Zila, các bạn sẽ biết tất tần tật thông tin của nhóm nhạc “nhỏ nhưng có võ” này nhé!

I. TIỂU SỬ NCT DREAM

NCT DREAM (엔시티 드림) được công ty SM Entertainment xác nhận chính thức ra mắt công chúng vào ngày 25/08/2016. Khi mới debut nhóm nhận được khá nhiều lời chỉ trích vì độ tuổi của các thành viên còn “quá nhỏ”. Độ tuổi trung bình của 7 thành viên lúc bây giờ chỉ 15,6 tuổi. Đây cũng là một trong những nhóm nhạc nhỏ tuổi nhất thời bấy giờ. Ngoài các thành viên đã được SM “bật mí” từ dự án SM Rookies là Mark, Jeno, Haechan, Jaemin và Jisung thì nhóm còn có 2 thành viên người Trung Quốc là Renjun và Chenle. Các thành viên gia nhập và trở thành thực tập sinh của SM Entertainment ở độ tuổi còn rất nhỏ. Chính vì thế NCT DREAM như một “mái nhà” chứng kiến sự trưởng thành của từng thành viên một.

NCT DREAM - DebutNCT DREAM chính thức “chào sân” bằng single “Chewing Gum” mang đúng màu sắc “DREAM” với ca từ màu sắc sặc sỡ đầy kẹo ngọt. NCT DREAM như tái hiện là một tuổi thanh thiếu niên đầy sắc màu, đầy nhiệt huyết thông qua các bài hát phát hành. Đây cũng chính là phong cách tươi trẻ mà ông trùm SM muốn đem lại cho nền giải trí công nghiệp K-Pop.

Sự phát triển của NCT DREAM

Ban đầu NCT DREAM được xây dựng theo hệ thống tốt nghiệp. Có nghĩa là đến độ tuổi trưởng thành các thành viên sẽ dần tốt nghiệp rời khỏi hệ thống DREAM. Đây là quan điểm gây nhiều tranh cãi nhất khi năm 2019 Mark “tốt nghiệp” và NCT DREAM hoạt động chỉ với 6 thành viên. Đây cũng không phải là lần đầu tiên nhóm không hoạt động với đủ tất cả 7 thành viên. Vào năm 2017, Jaemin cũng đã từng bị thương nặng phải tạm hoãn hoạt động trong một thời gian dài. Mọi thứ dường như dần rơi vào “ngõ cụt” và có nguy cơ mọi thành viên sẽ rời đi hết khi thời hạn ngày “tốt nghiệp đang đến dần”.

Đối mặt với những khó khăn như thế như NCT DREAM vẫn ngày ngày chăm chỉ luyện tập và đưa đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất. Không chỉ hoạt động riêng ở unit DREAM, các thành viên còn tham gia vào hoạt động của hệ thống như NCT U, NCT 2018, NCT 2020, NCT 2021.

NCT DREAM (1)Đến năm 2021 hệ thống “tốt nghiệp” bị bãi bỏ, Mark quay trở về NCT DREAM và nhóm tiếp tục hoạt động với đầy đủ 7 thành viên. NCT DREAM chính thức trở thành nhóm nhạc “Double Milion Seller’ với full album HOT SAUCE. Đồng thời cũng là một trong 3 huyền thoại (sánh vai cùng Seo Taiji and Boys và BTS) trở thành nhóm nhạc “3 triệu bản” – Triple Milion Seller.

Ý nghĩa tên nhóm NCT DREAM

Cái tên NCT DREAM đã nói lên được tất cả dụng ý là SM Entertainment muốn nhắn gửi đến khán giả. Trong tiếng Anh “Dream” có nghĩ là “mộng mơ”, đó cũng nói lên được tất cả ý nghĩa của cái tên NCT DREAM.

Hình tượng trong sáng, năng động và tinh nghịch của tuổi trẻ chính là concept mà NCT DREAM muốn theo đuổi. Ngoài ra, NCT DREAM còn được các fan gọi với tên thân thương là “Biệt đội mộng mơ”.

Logo NCT DREAM

Cũng như với “đàn anh” cùng hệ thống NCT 127, NCT DREAM cũng không có logo riêng biệt của riêng mình. Nhóm vẫn sử dụng theo form mẫu của cả hệ thống NCT và thay đổi một chút về tên nhóm. Như những nghệ sĩ khác trực thuộc SM Entertaiment, nhóm cũng có logo riêng thiết kế theo form của cả công ty.

NCT DREAM - LogoNCT DREAM cũng không ngoại lệ khi mỗi comeback đều mang năng lượng và màu sắc khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc logo cũng nhóm cũng được thay đổi linh hoạt phù hợp với từng concept mỗi đợt comeback.

NCT DREAM Official Color

Màu sắc đại diện của NCT DREAM cũng là “Pearl Neo Champagne” – màu sắc đại diện của cả hệ thống NCT (NCT 127, NCT U, WayV) với mã màu #bbe309.

II. FANDOM & LIGHTSTICK CỦA NCT DREAM

Fandom NCT DREAM

Tên fandom chính thức của hệ thống NCT được SM Entertainment công bố vào ngày 12/06/2017 là NCTzen (엔시티즌). NCT còn được phát âm giống với chữ N-City (Neo City – thành phố Neo). Vì thế việc lựa chọn tên fandom là NCTzen thì nó cũng có phát ấm giống với “Citizen” (Công dân). Và fandom của NCT DREAM còn được gọi là Dreamzen (sự kết hợp giữa “NCT DREAM và “NCTzen”).

NCT DREAM - NCTzenNgoài ra, các thành viên của NCT còn gọi các fan của mình với cái tên thân thương và gần gũi là “Cizenie” (시즈니). Mọi con đường NCT đi qua đều có sự đồng hành của các bạn Cizenie.

NCT DREAM Lightstick

Lightstick của NCT DREAM cũng chính là lightstick chính thức của hệ thống NCT (riêng WayV sở hữu lightstick khác). Lighstick cũng được ra mắt chính thức vào ngày 7/5/2018 khi hệ tống NCT tổ chức “Fan Party 2018”.

So với những chiếc lightstick bình thường khác, lightstick của nhà NCT “không hề bình thường” một chút nào. Với thiết kế độc đáo “có một không hai” đã từng khiến chính các thành viên của NCT không tin vào mắt mình khi lần đầu diện kiến. Trong tiếng Hàn nó được gọi là “응원봉” (Eungwonbong). Tuy nhiên với thiết kế là hình vuông lạ mắt nên ㅇ được thay thế bằng ㅁ và trong phiên âm quốc tế là “m”. Từ đó tên “Meumwonbom” (믐뭔봄) được ra đời.

Ngoài ra lightstick của NCT còn được gọi với những tên “đời thường” như “chiếc búa của Thor” hay “que kem Melona vị dưa lưới” như Doyoung (NCT 127) đã từng nhắc đến.

III. KÊNH SNS CHÍNH THỨC CỦA NCT DREAM

IV. TỔNG HỢP ALBUM & MV CỦA NCT DREAM

Digital Single Album: Chewing Gum

25.08.2016

>> Title: Chewing Gum <<

1st Single Album: THE FIRST

09.02.2017

>> Title: 마지막 첫사랑 (My First and Last) <<

1st Mini Album: We Young

17.08.2017

>> Title: We Young <<

2nd Mini Album: We Go Up

03.09.2018

>> Title: We Go Up <<

3rd Mini Album: We Boom

29.07.2019

>> Title: We Boom << 

1st Japanese Mini Album: THE DREAM

22.01.2020

4th Mini Album: RELOAD

29.04.2020

>> Title: Ridin’ <<

1st Full Album: 맛 (Hot Sauce)

10.05.2021

>> Title: 맛 (Hot Sauce) <<

Repackage Album: Hello Future

28.06.2021

>> Title: Hello Future <<

2nd Full Album: Glitch Mode

28.03.2022

>> Title: Glitch Mode <<

Repackage Album: Beatbox

30.05.2022

>> Title: Beatbox <<

Winter Special Mini Album: Candy

19.12.2022

>> Title: Candy <<

 

3rd Full Album: ISTJ

2817.07.2023

>> Pre-release: Broken Melodies <<

>> Title: ISTJ <<

 

 

 • Dự án SM STATION

SM STATION: JOY

15.12.2017

>> JOY <<

SM STATION: 사랑한단 뜻이야 (Candle Light)

27.12.2018

>> 사랑한단 뜻이야 (Candle Light) <<

SM STATION: Don’t Need Your Love

06.06.2019

>> Don’t Need Your Love <<

Một số dự án âm nhạc khác có sự góp mặt của NCT DREAM:

V. CHƯƠNG TRÌNH TẠP KỸ CỦA NCT DREAM

NCT LIFE

 • NCT LIFE là chương trình tạp kỹ của cả hệ thống NCT, được phát sóng đầu tiên vào ngày 16/04/0216. Đây là chương trình ghi lại hình ảnh sinh hoạt đời thường của tất cả các thành viên NCT. Mùa 1 bắt đầu với độ hình SM Rookies (trước khi NCT debut). Hiện nay NCT LIFE đã trải qua 11 mùa với những concept và hành trình khác nhau.

NCT LIFE : Rèn luyện kĩ năng giải trí (엔시티 라이프: 예능 수련회)

 • NCT LIFE: Rèn luyện kĩ năng giải trí với sự tham gia của 4 thành viên NCT DREAM (trừ Jaemin, Mark và Haechan) cùng sự dẫn dắt của 2 MC Lee Teuk và Shindong (Super Junior). Vì độ tuổi của các thành viên đều là vị thành viên nên cần có người giám hộ.
 • Với kinh nghiệm dày dặn của 2 tiền bối “lão làng” các thành viên NCT DREAM được học hỏi và trải nghiệm thực tế show giải trí tạp kỹ cần những kỹ năng như thế nào.

NCT LIFE : DREAM in Wonderland (엔시티 라이프: 드림 인 원더랜드)

 • NCT LIFE: Dream in Wonderland chính là mùa thứ 10 của NCT LIFE. Đúng với tên gọi của nó “Biệt đội mộng mơ tại xứ sở mộng mơ”. 5 thành viên của NCT DREAM (trừ Mark và Haechan) phải tạm biệt đô thị nhộn nhịp đến với xứ sở thần tiên của mình.
 • Chương trình được quay tại Pocheon-si (Gyeonggi-do) trong 2 ngày 1 đêm. Tại đây thành viên phải hoàn thành các nhiệm vụ để nhận được phần thưởng. Vừa “bung xõa” trong chính lãnh địa của mình lại vừa được tham gia những thử thách không thể lường trước.

Boys Mental Camp (소년멘탈캠프)

 • Boy Mental Camp là chương trình tạp kỹ thư giãn với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý chuyên nghiệp phân tích tâm lý của các idol. NCT DREAM góp mặt trong mùa 2 (phát sóng ngày 21/05/2021).
 • Chương trình đem lại cảm giác vừa mới lạ lại vừa healing. 6 thành viên NCT DREAM (trừ Chenle) tham gia và khóa “huấn luyện thiếu niên” cùng với những thử thách khác nhau. Đồng thời với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý giúp các thành viên có thể tâm sự nói ra tất cả tiếng lòng trong suốt quá trình khổ luyện trở thành một idol.

7llin’ in the DREAM (칠링인더드림)

 • 7llin’s in the DREAM là chương trình dành riêng cho các thành viên NCT DREAM. Đây cũng là hình thức healing-show với concept nghỉ dưỡng. Chương trình được công chiếu trên Youtube của NCT DREAM tập đầu tiên vào ngày 17/04/2021.
 • Địa điểm quay phim là một căn village tại đảo Jeju với không khí trong lành “đúng chất” để nghỉ dưỡng. Tại đây 7DREAM sẽ dành 2 ngày 1 đêm để thư giãn sau khi hoàn thành quá trình chuẩn bị Full Album đầu tiên của mình. Hình ảnh đời thường của 7DREAM sẽ được tái hiện một cách chân thật nhất khác biệt với ánh hào quang trên sân khấu.

7llin’ in our Youth (칠링유)

 • Giống với concept trước đó của 7llin’ the the DREAM, 7llin’ in our Youth cũng chính là kỳ nghỉ ngắn trước khi đến với giai đoạn quảng bá cho Full Album thứ 2 của nhóm. Tập đầu tiên được phát sóng vào ngày 11/3/2022 trên kênh Youtube chính thức của NCT DREAM.
 • Địa điểm quay phim lần này là tỉnh Chungcheongnam-do với bờ biển vô cùng nên thơ, hợp với “biệt đội mộng mơ”. Suốt chương trình khán giả sẽ thấy được sự ấm cúng như một gia đình quây quần bên nhau của các thành viên.

VI. TỔNG HỢP TOUR DIỄN CỦA NCT DREAM

 • NCT DREAM – NCT DREAM SHOW (2018)
 • NCT DREAM – THE DREAM SHOW (2019)
 • NCT DREAM – THE DREAM SHOW 2 (2022)

NCT DREAM - The Dream Show 2

VII. THÀNH VIÊN NCT DREAM

1. Mark NCT DREAM

NCT DREAM - MARK
 • Tên thật: Mark Lee (마크 리)
 • Tên tiếng Hàn: Lee Min Hyung (이민형)
 • Tên Hán Việt: Lý Mẫn Hưởng
 • Nghệ danh: Mark (마크)
 • Ngày sinh: 02/08/1999
 • Cung hoàng đạo: Sư Tử
 • Quốc tịch: Canada
 • Quê hương: Toronto, Canada
 • Vị trí: Main Rapper, Main Dancer, Sub-vocal
 • Chiều cao: 1m75
 • Cân nặng: 61kg
 • Nhóm máu: A
 • MBTI: INFJ-A
 • Gia đình: Bố, mẹ, anh trai.
 • Biểu tượng tượng trưng: 🐯
 • Instagram: @onyourm_ark

 

 Sự nghiệp của Mark

 • Năm 2012, thông qua buổi tuyển chọn toàn cầu SM Global Audition, trở thành thực tập sinh của SM Entertainment.
 • Ngày 17/12/2013, được ra mắt với vai trò là thành viên thuộc SM Rookies.
 • Năm 2014, tham gia chương trình “EXO 90:2014”.
 • Năm 2015, tham gia phỏng vấn “Korean Pop Idols Rule Asia” trên đài truyền hình ABC của Mỹ.
 • Ngày 23/07/2015, tham gia chương trình “Mickey Mouse Club”.
 • Ngày 06/10/2015, trình diễn trên SM Rookies Show.
 • Ngày 26/10/2016, góp giọng trong ca khúc “What To Do (니 맘에 들어갈래)”(Sweet Stranger and Me OST Pt.2) cùng Henry (Super Junior-M)
 • Năm 2017, tham gia cuộc thi “Highschool Rapper (고등래퍼)” với tư cách thí sinh.
 • Ngày 01/04/2017, trình diễn ca khúc “Drop (두고가)” do bản thân tự sáng tác cùng với Seulgi (Red Velvet) trong chung kết cuộc thi “Highschool Rapper”.
 • Ngày 07/07/2017, cùng với Xiumin (EXO) ra mắt ca khúc “Young & Free
 • Ngày 21/07/2017, ra mắt ca khúc “Lemonade Love” cùng ca sĩ Park Jae Jung
 • Ngày 24/02/2018, đảm nhận vị trí MC cố định cho show âm nhạc hàng tuần “Music!Core” của đài truyền hình MBC.
 • Ngày 18/10/2018, góp giọng cho ca khúc “Dream Me (나라는 꿈)” (The Ghost Detective OST Pt.6) cùng Joy (Red Velvet)
 • Ngày 01/10/2019, góp giọng trong ca khúc “Baby Only You” (The Tale of Nokdu OST Pt.1) cùng với Doyoung (NCT 127)
 • Ngày 04/10/2019 ra mắt với SuperM cùng với Taemin (SHINee), Baekhyun, KAI (EXO), Taeyong (NCT 127), Ten và Lucas (WAYV)
 • Ngày 04/02/2022, ra mắt ca khúc solo “Child” thuộc dự án SM STATION: NCT LAB.

Những điều thú vị về Mark

 • Biệt danh: Baby Lion, Morklee, Canada, Lý Minh Hưởng
 • Sở thích: nghe nhạc
 • Sở trường: ghita, rap
 • Món ăn yêu thích: bánh mì tròn, bánh quy, kem tươi, gà, kimchi, cơm, dưa hấu, mì tương đen, socola, coca, sữa chuối
 • Con số đại diện: 02
 • Màu sắc yêu thích: xanh dương
 • Nghệ sĩ yêu thích: Beyonce, Chris Brown, Minho (SHINee), Xiumin (EXO)
 • Hình mẫu lý tưởng: Người có mái tóc đen dài
 • Mùa yêu thích: thu
 • Không thích tương cà, trà xanh và hải sản
 • Không ăn được sữa chua đá
 • Hồi bé muốn được làm một nhà văn hoặc người bán kem
 • Có lúc ngủ mớ, Mark sẽ nói cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh

2. Renjun NCT DREAM

NCT DREAM - Renjun
 • Tên thật: Hoàng Nhân Tuấn/ Huáng Rénjùn (黄仁俊/ 황런쥔)
 • Tên tiếng Hàn: Hwang Injoon (황인준)
 • Nghệ danh: Renjun (런쥔)
 • Ngày sinh: 23/03/2000
 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Quê hương: Cát Lâm, Trung Quốc
 • Vị trí: Main Vocal, Lead Dancer
 • Chiều cao: 1m71
 • Cân nặng: 57.7kg
 • Nhóm máu: O
 • MBTI: –
 • Gia đình: Bố, mẹ
 • Biểu tượng tượng trưng: 🦊
 • Instagram: @yellow_3to3

Sự nghiệp của Renjun

 • Ngày 23/01/2015, tham gia buổi thử giọng của SM Entertainment tại Thẩm Dương – Trung Quốc
 • Tháng 08/2017 theo học tại Học viện Âm nhạc Hiện đại Bắc Kinh và đã tốt nghiệp hệ Trung cấp vào năm 2020.
 • Ngày 25/08/2016 ra mắt dưới tư cách là thành viên của NCT DREAM.
 • Ngày 13/12/2018, góp giọng trong bài hát “Hair in the Air (Trolls: The Beat Goes On Theme)” cùng với Jeno, Jaemin và Yeri (Red Velvet).
 • Tháng 08/2019 xuất hiện trong tạp chí “瑞丽YOUNG”.
 • Ngày 05/08/2019 xuất hiện với vai trò DJ đặc biệt của chương trình Akdong Seoul Radio.
 • Ngày 20/09/2019 trở thành DJ chính thức của chương trình Akdong Seoul Radio với biệt danh là RenD (kết hợp giữa Renjun và DJ).
 • Ngày 23/07/2020 phát hành bản cover bài hát “FOOLS (Troye Sivan)”
 • Ngày 24/12/2020 phát hành bản cover bài hát “12월 24일 (d.ear)” cùng Doyoung, Jungwoo (NCT 127) và Chenle
 • Tháng 4/2021 xuất hiện trong tạp chí ELLEidol.
 • Ngày 03/08/2021 phát hành bản cover bài hát “永不失联的爱 (Unbreakable Love) – Eric (周兴哲)” cùng với Xiaojun (WAYV).
 • Ngày 21/12/2021 góp giọng trong bài hát “Goodbye (12월의 인사)” trong Album SM Town: SMCU Express cùng Sunny (SNSD) và Jungwoo (NCT 127).
 • Ngày 02/04/2022 phát hành hai bản cover “인연 (이선희)” và “认真的雪 (인진적설) – (薛之谦)” (được KUN – WAYV tham gia phối nhạc).

Những điều thú vị về Renjun

 • Biệt danh: Injooong, Renjeon, Đại ca vai rộng, Đại ca Đông Bắc
 • Sở thích: vẽ Moomin (nhân vật yêu thích của Renjun)
 • Sở trường: lắc vòng (có thể vừa lắc vừa chạy)
 • Màu sắc yêu thích: màu vàng
 • Món ăn yêu thích: lẩu, đặc biệt là thịt bò nhúng lẩu.
 • Rất thích ăn cay mặc dù không ăn được đồ quá cay.
 • Loại trà yêu thích: trà xanh và trà hoa nhài
 • Con số yêu thích: 07
 • Con vật yêu thích: con cáo
 • Nghệ sĩ yêu thích: EXO (quyết định trở thành idol sau khi dự concert của EXO)
 • Bài hát yêu thích: Don’t go (EXO) – đây là bài hát khiến Renjun quyết định trở thành Idol.
 • Là người Trung Quốc gốc Triều Tiên, từ nhỏ đã thông thạo cả hai thứ tiếng Hàn và tiếng Trung.
 • Môn học yêu thích nhất ở trường là tiếng Hàn.
 • Có răng khểnh ở bênnhưng đã nhổ và niềng răng lại vào năm 2017.
 • Renjun bị cận và mắc chứng khó phân biệt trái – phải.
 • Renjun có một vết bớt ở bàn tay phải và má lúm nhỏ.
 • Ấn tượng đầu tiên của Mark về Renjun là Renjun già hơi so với tuổi (Mark đã nghĩ Renjun sinh năm 1997)
 • Là người gợi ý việc mua “nhẫn tình bạn” cho cả 7 thành viên.

3. Jeno NCT DREAM

 • Tên thật: Lee Jeno (이제노)
 • Tên Hán Việt: Lý Đế Nỗ
 • Nghệ danh: Jeno (제노)
 • Ngày sinh: 23/04/2000
 • Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Quê hương: Goyang-si, Gyeonggi-do
 • Vị trí: Lead Dancer, Lead Rapper, Sub Vocal, Visual
 • Chiều cao: 1m77
 • Cân nặng: 60kg
 • Nhóm máu: A
 • MBTI: ISFP-A
 • Gia đình: Bố, mẹ, chị gái
 • Biểu tượng tượng trưng: 🌹
 • Instagram: @leejen_o_423

Sự nghiệp của Jeno

 • Từng là ngôi sao nhí quay CF khi còn nhỏ. Gây ấn tượng với hình ảnh em bé uống sữa một cách sảng khoái trong CF sữa Angpang.
 • Ngày 03/06/2013 gia nhập SM Entertainment (cùng ngày với Jaemin nhưng đến trước 1 tiếng)
 • Ngày 03/12/2013 được công bố là một trong thực tập sinh thuộc dự án SM Rookies cùng Taeyong (NCT 127) và Seulgi (Red Velvet)
 • Tháng 11/2014 xuất hiện trong video Halloween của SM Rookies.
 • Ngày 21/03/2015, tham gia vào SMTOWN Live World Tour concert với tư cách SM Rookies.
 • Tháng 5/2015 xuát hiện tổng video phỏng vấn troại phòng chờ SM TOWN Đài Loan cũng Doyoung và Jaehyun (NCT 127).
 • Tháng 07/2015 tham gia CLB Mickey Mousse.
 • Ngày 25/08/2016 ra mắt với tư cách là thành viên NCT DREAM.
 • Ngày 22/05/2018 xuất hiện với vai trò MC cố định của chương trình nhạc THE SHOW.
 • Ngày 10/08/2019 xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “Battle Trip” cùng Jaemin
 • Ngày 13/12/2018, góp giọng trong bài hát “Hair in the Air (Trolls: The Beat Goes On Theme)” cùng với Renjun, Jaemin và Yeri (Red Velvet).
 • Ngày 03/09/2018 tham gia sáng tác bài hát “Dear DREAM”
 • Ngày 26/07/2019 tham gia sáng tác bài hát “119”, “사랑이 좀 어려워 (Bye My First)”, “Best Friend” và “Dream Run”
 • Tháng 03/02020 xuất hiện trên tạp chí GRAZIA
 • Ngày 29/04/2020 tham gia sáng tác bài hát “너의 자리 (Puzzle Piece)”
 • Ngày 10/05/2021tham gia sáng tác bài hát “Rainbow (책갈피)”
 • Ngày 13/10/2021 góp giọng trong bài hát “California Love” (DONGHAE – Super Junior)

 • Ngày 27/12/2021, góp giọng và tham gia sáng tác trong ca khúc “ZOO” cùng Taeyong (NCT 127), Hendery, Yangyang (WayV) và Giselle (AESPA).
 • Ngày 28/03/2022, tham gia sáng tác bài hát “너를 위한 단어 (It’s Yours)”, “Replay (내일 봐)” và “북극성 (Never Goodbye)”
 • Ngày 30/08/2022 góp giọng trong bài hát “Villian” (KEY – SHINee)
 • Ngày 13/09/2022 vinh dự được trở thành người mẫu mở màn tại New York Fashion Week Peter Do.

Những điều thú vị về Jeno

 • Biệt danh: Nojam, Birthday Boy, Cún Bé, Nono
 • Thích: NCTzen, chơi game, One Piece, workingout
 • Sở trường: diễn xuất
 • Món ăn yêu thích: sữa sô cô la, dưa hấu, mì gói, hamburger, kem, soup hải sản, jjampong…
 • Ghét: hàu
 • Con số đại diện: 23
 • Màu sắc yêu thích: Xanh dương
 • Nghệ sĩ yêu thích: Donghae, Siwon (Super Junior), Jaehyun (NCT 127), Dynamic Duo, Maroon 5, Yoo Jaesuk.
 • Mùa yêu thích: mùa thu
 • Trái cây yêu thích: dưa hấu
 • Bài hát yêu thích: Promise (EXO)
 • Jeno có nốt ruồi ở dưới đuôi mắt phải, đây cũng là điểm nổi bật riêng biệt của Jeno,
 • Từng theo học tại trường SOPA (cùng với Haechan và Jaemin).
 • Jeno và Jaemin là bạn cùng bàn lúc đi học.
 • Jeno tham gia sitcom A-TEEN (2018) cùng với Jaemin với vai trò cameo.
 • Jeno nói ghét môn Toán nhất nhưng cũng học giỏi môn Toán nhất.
 • Jeno biết chơi guitar và violin.
 • Bộ phim yêu thích: “Chappie” (2015)
 • Jeno có nuôi 3 chú mèo tên là Bong-sik, Seol-ie và Nal-ie.
 • Người Jeno có mùi bạc hà.

3. Haechan NCT DREAM

NCT DREAM - Haechan 

 • Tên thật: Lee Dong Hyuck (이동혁)
 • Tên Hán Việt: Lý Đông Hách
 • Nghệ danh: Haechan (해찬)
 • Ngày sinh: 06/06/2000
 • Cung hoàng đạo: Song Tử
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Quê hương: Goyang-si, Ilsanseo-gu, Gyeonggi-do
 • Vị trí: Main vocal, Lead dancer.
 • Chiều cao: 1m74
 • Cân nặng: 58kg
 • Nhóm máu: AB
 • MBTI: ISTP
 • Gia đình: Bố, mẹ, 2 em trai, 1 em gái.
 • Biểu tượng tượng trưng: 🐻
 • Instagram: @haechanahceah

Sự nghiệp của Haechan

 • Năm 2013, thông qua vòng tuyển chọn huyền thoại thứ bảy hàng tuần, trở thành thực tập sinh của SM Entertainment
 • Ngày 17/07/2014, được công bố với tư cách SM Rookies, lúc này vẫn sử dụng tên thật “Donghyuck”
 • Năm 2014, tham gia chương trình “EXO 90:2014”, “SMTOWN LIVE WORLD TOUR”
 • Năm 2015, tham gia “SMTOWN LIVE WORLD TOUR”, “Korean Pop Idols Rule Asia”, “Mickey Mouse Club”
 • Ngày 02/07/2016, chính thức ra mắt với NCT 127 cùng nghệ danh “Haechan”
 • Năm 2016, tham gia vào mùa “NCT LIFE” ở Băng Cốc, Thái Lan
 • Ngày 12/09/2019, đảm nhận vị trí MC cho “Đại hội thể thao Idol bản đặc biệt dịp Chuseok ”
 • Năm 2020, ra mắt với vai trò DJ chính thức của series Youtube “Haechan Radio 37.5MHz” được ra mắt trên kênh Youtube của NCT, được đăng tải vào mỗi dịp comeback của NCT 127 và NCT DREAM
 • Ngày 05/03/2022, hát ca khúc “Good Person (좋은 사람)” (Friends OST)
 • Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Star 1 số tháng 07/2022

Những điều thú vị về Haechan

 • Biệt danh: Fullsun, Pudu, Chocoball, Gomdori, Haetjjan, Dongsookie,…
 • Sở thích: chơi piano, nghe nhạc, hát
 • Tài lẻ: nhảy và đá bóng
 • Món ăn yêu thích: thịt ba chỉ, kimchi jjigae
 • Con số đại diện: 66
 • Màu sắc yêu thích: đỏ, đen
 • Nghệ sĩ yêu thích: Michael Jackson
 • Hình mẫu lý tưởng: Một người có chất giọng hay, dễ nghe, ưu tiên người có mái tóc ngắn
 • Nghệ danh “Haechan” nghĩa là “mặt trời đầy”, đem lại năng lượng tích cực, tươi sáng. Nghệ danh được chính chủ tịch Lee Soo Man đặt cho
 • Thích NCTzens, món ăn ngon, Mark Lee
 • Không thích Mark Lee luôn
 • Muốn trở thành một ca sĩ giỏi kiêm nhạc sĩ
 • Haechan rất hay skin-ship với các thành viên khác

5. Jaemin NCT DREAM

NCT DREAM - Jaemin
 • Tên thật: Na Jaemin (나재민)
 • Tên Hán Việt: La Tại Dân
 • Nghệ danh: Jaemin (재민)
 • Ngày sinh: 13/08/2000
 • Cung hoàng đạo: Sư Tử
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Quê hương: Jeonju-si, Jeollabuk-do
 • Vị trí: Center, Sub Vocal, Sub Rapper
 • Chiều cao: 1m77
 • Cân nặng: 63.8kg
 • Nhóm máu: AB
 • MBTI: ISFJ-T
 • Gia đình: Bố, mẹ
 • Biểu tượng tượng trưng: 🐰
 • Instagram: @na.jaemin0813

Sự nghiệp của Jaemin

 • Ngày 03/06/2013 gia nhập SM Entertainment (cùng ngày với Jeno nhưng đến sau 1 tiếng)
 • Tháng 08/2014, tham gia chương trình “EXO 90:2014”.
 • Ngày 15/08/2014 tham gia SMTOWN LIVE WORLD TOUR IV.
 • Ngày 07/06/2015 xuất hiện trong phỏng vấn ABC News “Korean Pop Idols Rule Asia” của Mỹ
 • Ra mắt với tư cách SM Rookies ngày 22/04/2015.
 • Ngày 23/07/2015 tham gia CLB Mickey Mouse với tư cách là Mouserketeer.
 • Ngày 25/08/2016 ra mắt với tư cách là thành viên của NCT DREAM.
 • Tháng 01/2017 Jaemin tạm dừng hoạt động vì chấn thương thoát vị đĩa đệm.
 • Ngày 04/03/2018 chính thức quay trở lại hoạt động tiếp tục cùng NCT DREAM.
 • Ngày 20/02/2018 xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “My English Puberty 100 hours (나의 영어사춘기 100시간)”
 • Ngày 01/04/2019 debut với tư cách diễn viên qua bộ phim “How To Hate You (너를 싫어하는 방법)”
 • Ngày 04/05/2019 xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “Wanna play? GG! (같이 할래? GG)”
 • Tháng 05/2019 xuất hiện trên báo NYLON
 • Ngày 10/08/2019 xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “Battle Trip” cùng Jeno

 • Tháng 03/2020 xuất hiện trên báo Allure
 • Tháng 10/2021 xuất hiện trên bìa của báo WWD
 • Tham gia sáng tác các bài hát “Dear DREAM”, “119”, “사랑이 좀 어려워 (Bye My First…)”, “Best Friend”, “너의 자리 (Puzzle Piece)”, “Rainbow (책갈피)”, “너를 위한 단어 (It’s Yours)”, “북극성 (Never Goodbye)”

Những điều thú vị về Jaemin

 • Biệt danh: Nana, Minh Kontum, Bạn trai Fansign, Nagisa
 • Sở thích: chơi cầu lông
 • Sở trường: chơi piano, nhảy
 • Môn học yêu thích: thể dục
 • Không thích: lắc vòng
 • Món ăn yêu thích: ngò, cà phê (8shots), mì, pizza khoai tây, thức ăn nhanh, sô cô la
 • Cực kỳ ghét dâu tây và không ăn được thức ăn làm từ sữa
 • Trái cây yêu thích: đào
 • Con số đại diện: 42
 • Màu sắc yêu thích: trắng
 • Con vật yêu thích: cún (giống Samoyed), dạo gần đây đổi qua thích mèo
 • Nghệ sĩ yêu thích: Lee Young Dae, KAI(EXO), Tight Eyez
 • Jaemin được SM tuyển chọn lúc đang đi làm từ thiện. Ban đầu không muốn nhận lời, nhưng đã được mẹ thuyết phục.
 • Nếu không trở thành idol sẽ thành bác sĩ phẫu thuật (ước mơ từ nhỏ của Jaemin)
 • Jaemin rất thích làm từ thiện, đã từng cùng Siwon (Super Junior) và đoàn Uỷ ban UNICEF Hàn Quốc đến Việt Nam làm từ thiện (10/2018)
 • Từng theo học tại trường SOPA (cùng với Haechan và Jeno).
 • Jaemin và Jeno là bạn cùng bàn lúc đi học.
 • Jaemin tham gia sitcom A-TEEN (2018) cùng với Jeno với vai trò cameo.
 • Được mọi người gọi là “con trai” của Nam Goong Min vì hai người quá giống nhau
 • Jaemin được mệnh danh là người tại trend của NCT DREAM. Nổi tiếng với những câu như “So Sexy~”, “Aigoo”…

6. Chenle NCT DREAM

NCT DREAM - Chenle
 • Tên thật: Chung Thần Lạc/ Zhōng Chénlè (钟辰乐/ 종천러)
 • Tên tiếng Hàn: Jong Jin Rak (종진락)
 • Nghệ danh: Chenle (천러)
 • Ngày sinh: 22/02/2001
 • Cung hoàng đạo: Bò Cạp
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Quê hương: Thượng Hải, Trung Quốc
 • Vị trí: Main Vocal
 • Chiều cao: 1m76
 • Cân nặng: 58kg
 • Nhóm máu: O
 • MBTI: ESFP-A
 • Gia đình: Bố, mẹ, anh trai
 • Biểu tượng tượng trưng: 🐬
 • Instagram: @kh1000le

Sự nghiệp của Chenle

 • Trước khi gia nhập SM Entertainment, Chenle đã hoạt động nghệ thuật với tư cách là ca sĩ nhí. Chenle đã phát hành 3 album và 1 solo concert.
 • Năm 2009 tham gia cuộc thi tuyển chọn tài năng âm nhạc của địa phương và dành được giải nhì.
 • Năm 2010 tham gia chương trình China Got Talents vào lúc 9 tuổi.
 • Ngày 25/01/2011 tham gia biểu diễn trong Buổi diễn mừng xuân Kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Trung-Áo tại Vienna Golden Hall.
 • Tháng 12/2012 tham gia chương trình International Children’s Concert (gặp gỡ Jisung)
 • Năm 2013 tham gia làm giám khảo cho chương trình “Super Children’s Voice”
 • Tháng 02/2014 tổ chức buổi solo concert “樂有你在” tại Thượng Hải
 • Ngày 06/03/2016 gia nhập vào SM Entertainment, là thành viên gia nhập SM trễ nhất NCT DREAM.
 • Ngày 25/08/2016 ra mắt với vai trò là thành viên của NCT DREAM (chỉ sau hơn 5 tháng trở thành TTS)
 • Ngày 20/10/2020 xuất hiện với vai trò DJ cố định của chương trình Akdong Seoul Radio với biệt danh là LeD.
 • Ngày 24/2/2021 góp giọng trong bài hát “To Good” (IMLAY)

Những điều thú vị về Chenle

 • Biệt danh: Lele, Cá voi, Daddy, King Head 1 (Vua đầu to số 1)
 • Sở thích: chơi bóng rổ, nấu ăn, chơi bóng và mọi thứ có liên quan đến âm nhạc
 • Sở trường: chơi piano
 • Món ăn yêu thích: sữa sô cô la, kim chi, trứng
 • Con số đại diện: 30
 • Màu sắc yêu thích: trắng
 • Thần tượng: cầu thủ bóng rổ Stephen Curry
 • Khi ngủ hay nói bằng tiếng Trung.
 • Lúc đi học thích nhất là môn Thể dục, Toán, tiếng Anh và ghét môn Xã hội và Khoa học.
 • Gia đình rất giầu có.
 • Từng xuất hiện trong bộ phim “Soul Rhythm” (2013)
 • Gặp Jisung trước khi đến Hàn làm TTS qua chương trình International Children’s Concert.
 • Chenle không ở KTX vì mẹ đã mua 1 căn nhà ở Seoul để ở cùng với Chenle.

7. Jisung NCT DREAM

NCT DREAM - Jisung
 • Tên thật: Park Jisung (박지성)
 • Tên Hán Việt: Phác Chí Thành
 • Nghệ danh: Jisung (지성)
 • Ngày sinh: 05/02/2002
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Quê hương: Gangbuk-gu, Seoul
 • Vị trí: Main Dancer, Sub Vocalist, Sub Rapper, Maknae
 • Chiều cao: 1m80
 • Cân nặng: 61kg
 • Nhóm máu: O
 • MBTI: INFP/ INFJ
 • Gia đình: Bố, mẹ, anh trai
 • Biểu tượng tượng trưng: 🐹
 • Instagram: –

Sự nghiệp của Jisung

 • Ngày 08/06/2009 xuất hiện trong chương trình “Emergency Escape Number 1”
 • Năm 2010 xuất hiện trong chương trình “TV Kindergarten Funny Funny”
 • Ngày 04/07/2011 biểu diễn bế mạc “Anthes Special Olympic 2011”
 • Ngày 25/08/2011 tham gia dance battle tại MCountdown.
 • Ngày 22/12/2011 tham gia bộ phim “Deep Rooted Tree”
 • Ngày 21/03/2012 xuất hiện trong chương trình “Crayon in my heart”
 • Ngày 06/07/2012 tham gia “SHOW ME THE MONEY”
 • Ngày 08/06/2013 tham gia chương trình “Immortal Song”
 • Năm 2013 tham gia “Dancing 9” và được tuyển chọn vào SM Entertainment
 • Ngày 16/12/2013 được dưới thiệu là thành viên của SM Rookies(cùng với Mark và Hansol)
 • Năm 2014 xuất hiện trong show giải trí “EXO 90:2014” cùng SM Rookies
 • Tháng 07/2015 tham gia CLB Mickey Mouse với vai trò là Mouseketeer
 • Ngày 21/07/2015 xuất hiện trong MV “Champagne” (U-Know – TVXQ)
 • Ngày 25/08/2016 ra mắt với tư cách là thành viên của NCT DREAM
 • Ngày 16/12/2016 xuất hiện trong MV “Switch” (NCT 127 feat. SR15B)
 • Ngày 05/05/2018 tham gia chương trình “WHY NOT – The Dancer”
 • Ngày 07/09/2018 tham gia chương trình “Dancing High” với tư cách là thí sinh.
 • Ngày 05/02/2022 phát hành bản cover bài hát “마음” (IU)

 • Tham gia sáng tác các bài hát “Dear DREAM”, “119”, “사랑이 좀 어려워 (Bye My First…)”, “Best Friend”, “Rainbow (책갈피)”, “Replay (내일 봐)”, “너를 위한 단어 (It’s Yours)”, “북극성 (Never Goodbye)”

Những điều thú vị về Jisng

 • Biệt danh: Jwi, Andy, Andy Công Viên, Jisung Oppa
 • Sở thích: rap, nhảy, hát
 • Tài lẻ: popping, quan sát
 • Thích ăn thịt ba chỉ và không thích ăn hàu
 • Con số đại diện: 14
 • Màu sắc yêu thích: xanh lá
 • Con vật yêu thích: hamster
 • Môn thể thao yêu thích: bóng đá
 • Nghệ sĩ yêu thích: KAI (EXO)
 • Bài hát khiến Jisung quyết định trở thành idol là Angel (EXO)
 • Đã từng niềng răng
 • Rất sợ gián. Có lần Jeno và Haechan mượn Ipod của Jisung sau đổi hình nền thành con gián. Jisung đã hét toáng và đánh rơi Ipod xuống đất.
 • Khi không ngủ được thường hay chơi game.
 • Jisung tham gia “Dancing High” để có thêm bạn bè. Vì Jisung debut quá sớm và không có bạn bè ở trường.
 • Là thành viên duy nhất của NCT được các hyung dựa lễ tốt nghiệp cấp 1.
 • Rất dễ khóc, luôn là người khóc trước khi phát biểu sau buổi concert.

VI. NHỮNG GIẢI THƯỞNG CỦA NCT DREAM

Năm 2017

 • China Special Award – First Brand Award
 • Best Potential Group – The VChart Awards

Năm 2020

 • Bonsang Album – Golden Disc Awards
 • Hot Performance of the Year – Gaon Chart Music Awards
 • Bonsang – Seoul Music Awards
 • Bonsang – Soribada Best K-Music Awards
 • AAA Male EMotiv – Asia Artist Awards

Năm 2021

 • The Minister of Culture, Sports and Tourism Award – Korea Popular Culture and Arts Awards
 • TOP 10 – Melon Music Awards
 • WORLDWIDE FANS’ CHOICE Top 10 –  Mnet Asia Music Awards

Năm 2022

 • Disc Bonsang ( Album 맛 (Hot Sauce)) – Golden Disc Awards
 • The Best Album – Seoul Music Awards

NCT DREAM - Seoul Music Award

 • Top Kit-Seller (Hello Future) – Gaon Chart Music Awards
 • Physical Album of the Year (2nd quarter) – Gaon Chart Music Awards
 • Bonsang – K-Global Heart Dream Awards
 • The Best Artist- K-Global Heart Dream Awards

Tổng hợp: Zila Team

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Chia sẻ


Hotline: 0909.120.127
Chat Facebook
Gọi tư vấn