Big Hit Entertainment – Hybe Corporation: Con rồng của nền giải trí Hàn Quốc

Big Hit Entertainment – Hybe Corporation: Con rồng của nền giải trí Hàn Quốc

Big Hit Entertainment được xem là một con rồng đang vươn lên trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Vậy tầm ảnh hưởng của công ty với nền âm nhạc xứ Hàn như thế nào? Công ty đã phát triển ra sao? Công ty đã đạt được thành tựu gì? Thành viên của đại gia đình Big Hit gồm những nhóm nhạc nào? Hãy cùng Zila tìm hiểu về chú rồng này qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn online mọi cấp độ 2022

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH BIG HIT ENTERTAINMENT (빅히트 엔터테인먼트)

Big Hit Labels được thành lập vào ngày 1/2/2005 bởi Bang Si-hyuk. Big Hit từng là một công ty nhỏ, không có tiếng tăm và thế lực. Để có được sự thành công và ảnh hưởng như hôm nay là cả một quá trình khó khăn. Cả công ty và các thành viên nhà Big Hit, đều đã cố gắng vươn lên rất nhiều.

Khi mới thành lập, công ty giải trí này từng ký hợp đồng với 8Eight vào năm 2007. Sau đó 3 năm Big Hit cùng với JYP Entertainment ký hợp đồng quản lý chung cho nhóm nhạc nam 2AM. Đồng thời Bang Si-hyuk tiếp tục ký hợp đồng với RM – là thành viên đầu tiên của BTS.

Từ những ngày mới ra mắt BTS, Big Hit đã sử dụng tầng 2 của một tòa nhà làm trụ sở của mình. Khi ấy quả thật là quãng thời gian vô cùng khó khăn với công ty và 7 chàng trai BTS. Bởi lẽ cả 7 người đều ở chung 1 phòng ký túc xá nằm tại tầng 3 của tòa nhà.

Đến năm 2017, Big Hit chuyển trụ sợ sang một tòa nhà mới, to và tốt hơn rất nhiều. Trong đó, có nhiều phòng với các chức năng khác nhau như phòng thay đồ, phòng luyện thanh nhạc, phòng vũ đạo… Đến năm 2020, công ty lại chuyển sang trụ sở mới (quận Yongsan), gồm 19 tầng và 7 tầng hầm. Cuối cùng thì sau bao cố gắng nhóm nhạc BTS và cả công ty đã đạt những thành công nhất định.

Từ Big Hit Entertainment thành Hybe Corporation

Vào ngày 10/03/2021, Big Hit chính thức đổi tên thành Hybe Corporation. Đi cùng với đó là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức, cách thức hoạt động, trụ sở,… Công tác đổi thương hiệu được hoàn thành tại Đại hội cổ đông vào ngày 30/03.

Hãng thu âm của Big Hit được duy trì với nhãn hiệu Big Hit Music trực thuộc HYBE. “Công ty mẹ” HYBE quản lý Big Hit Music, BELIFT LAB, Pledis Ent., Source Music, KOZ Ent. và HYBE Labels Japan. Không chỉ hoạt động ở mảng âm nhạc, biểu diễn, mà Hybe Corporation còn kinh doanh Interner, bất động sản.

II. BIG HIT ENTERTAINMENT CEO

1. Bang Si-hyuk (Chủ tịch & Giám đốc điều hành)

Bang Si-hyuk sinh ngày 9/8/1972. Ông thường được biết đến với nghệ danh “Hitman” Bang hay là bố Bang. Ông là nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Hàn Quốc. Ông cũng là người sáng lập và đồng CEO của Big Hit Entertainment. Người đưa BTS đến vị trí ngày hôm nay có thể nói chính là bố Bang. Ông luôn bên cạnh hỗ trợ, ủng hộ hết mình cho sự nghiệp của 7 chàng trai.

Đặc biệt, khi theo học tại trường Đại học QG Seoul, ông đã dành giải đồng ở cuộc thi âm nhạc của Yoo Jae-ha. Không những vậy, từ năm 2009 đến nay, ông đã mang về cho mình rất nhiều giải thưởng cao quý: NSX của năm, NSX xuất sắc nhất,…

2. Lenzo Yoon (Chủ tịch, Giám đốc điều hành bộ phận toàn cầu & Kinh doanh)

Lenzo Yoon (Yoon Seok-jun) gia nhập Big Hit Entertainment vào năm 2010. Ông là nguyên Trưởng phòng Kế hoạch chiến lược; Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh; Giám đốc bộ phận kinh doanh; Giám đốc kinh doanh và Trưởng phòng kinh doanh tại Big Hit. Ngoài ra, ông còn là quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp trong nước và toàn cầu, Kinh doanh IP và kinh doanh nền tảng.

3. Park Ji-won (Giám đốc điều hành trụ sở & Quản lý)

Park Ji-won gia nhập công ty vào năm 2020. Ông từng là cựu Giám đốc điều hành của NEXON Hàn Quốc và COO toàn cầu của NEXON Nhật Bản. Ông là người đảm nhận chiến lược kinh doanh, ươm tạo doanh nghiệp mới, đổi mới quy trình hoạt động và giám sát quản lý hàng đầu.

III. BIG HIT ENTERTAINMENT VÀ VỊ TRÍ HIỆN TẠI

Từ một công ty không tên tuổi, trải qua 15 năm với nhiều thăng trầm thì giờ đây Big Hit cùng những nghệ sĩ của mình đã có chỗ đứng nhất định trong giới giải trí. Theo báo cáo tài chính mới nhất, tính đến hết năm 2019, Big Hit Entertainment đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng:

 • Tổng tài sản: 363 tỷ KRW
 • Tổng vốn: 173.5 tỷ KRW
 • Doanh thu: 582.7 tỷ KRW
 • Lợi nhuận kinh doanh: 98.7 tỷ KRW
 • Lợi nhuận ròng: 72.4 KRW

Trong nửa đầu năm 2020 (đến hết T6/2020), doanh thu của Big Hit là 294 tỷ KRW, tăng 46.9% so với năm trước đó. Và lợi nhuận hoạt động là 49.7 tỷ KRW, tăng 27,1%.

Ngoài sự tăng trưởng về quy mô, chất lượng kinh doanh của công ty cũng đã được cải thiện nhanh chóng thông qua lợi nhuận cao hơn và đa dạng hóa doanh thu.

Đặc biệt phải nhắc đến chiến dịch “Love Myself” của Big Hit và BTS. Chiến dịch truyền tải thông điệp “có tình yêu đích thực dành cho người khác và thế giới mong muốn phải yêu bản thân trước tiên” đến các fan trên thế giới. “Love Myself” ủng hộ cho #ENDviolence Youth Manifesto của UNICEF, với mục đích bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nạn bảo lực.

IV. CÁC KÊNH CHÍNH THỨC BIG HIT ENTERTAINMENT

Tìm hiểu thêm về Big Hit và chương trình tuyển thực tập sinh thông quan những kênhchính thức sau:

V. BIG HIT ENTERTAINMENT NGHỆ SĨ

1. BTS

BTS một nhóm nhạc hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Nhóm debut trong showcase  vào ngày 12/06/2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool. Trước đó, nhóm được dự định debut vào năm 2010 nhưng bị hoãn lại do các thành viên ban đầu lần lượt rời bỏ nhóm và chỉ còn lại Rap Monster. Các thành viên sau này lần lượt gia nhập và trở thành nhóm có 7 thành viên khi ra mắt.

BTS bây giờ được xem là một trong những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc với lượng thành tích “khủng”.

Ý nghĩa tên “BTS”

BTS viết tắt của cụm từ “Bangtan Sonyeondan” (Chống Đạn Thiếu Niên Đoàn). Tên gọi mang ý nghĩa như một sự chống lại những định kiến, phán xét hay những nguyên tắc rập khuôn của xã hội. Các chàng trai ví mình như chiếc áo chống đạn để bảo vệ bản thân và chiến đấu đến cùng cho những giá trị và âm nhạc của riêng mình.

Vào năm 2016, với sự nổi tiếng ngày càng lớn mạnh, cái tên BTS đã được thay đổi thành cụm từ tiếng Anh “Beyond The Scene” với ý nghĩa “Tuổi trẻ, hãy mở cửa và bước về phía trước”. Tên tiếng Hàn của nhóm vẫn được giữ nguyên là Bangtan Sonyeondan.

Các thành viên BTS

 1. Rap Monster
 2. Suga
 3. Jin
 4. Jimin
 5. J-Hope
 6. V
 7. Jungkook

2. TXT

TXT (투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam mới nhất của Big Hit Entertainment. Nhóm gồm 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai. TXT debut vào ngày 04/03/2019 với mini album đầu tay “The Dream Chapter: Star”. Nhờ tài năng của mình, TXT luôn được công chúng yêu thích và ủng hộ. Chỉ sau một tuần debut, 5 chàng trai đã nhận được chiếc cup đầu tiên trong các chương trình âm nhạc hàng tuần. Không những vậy, TXT còn lọt vào BXH của Billboard với thứ hạng đáng nể.

Ý nghĩa tên “TXT”

TXT viết tắt của Tomorrow X Together (투모로우바이투게더), được đọc là “Tomorrow by Together”. Ý nghĩa đằng sau cái tên “Tomorrow by Together” là 5 cá nhân “đến với nhau dưới một giấc mơ với hy vọng xây dựng một ngày mai tươi mới”.

Các thành viên TXT

 1. Yeonjun
 2. Soobin
 3. Beomgyu
 4. Taehyun
 5. Huening Kai

3. Lee Hyun

Lee Hyun debut với vai trò là thành viên của nhóm nhạc 8Eight. Tuy nhiên nhóm đã tan rã vào năm 2014. Đồng thời, anh chàng cũng là thành viên của bộ đôi Homme từ 2010-2018. Và bây giờ, Lee Hyun hoạt động dưới trướng Big Hit với tư cách là nghệ sĩ solo.

VI. BIGHIT LABELS & NGHỆ SĨ

Vào ngày 29/07/2019, Big Hit Entertainment đã mua lại Source Music, công ty quản lý nhóm nhạc nữ G-Friend. Tiếp tục vào tháng 05/2020, Big Hit trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment. Có thể nói Big Hit sẽ quản lý luôn hai nhóm nhạc nam hàng đầu – NU’EST và SEVENTEEN.

1. G-Friend

G-Friend là nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên (Sowon, Yerin, Eunha, Yuju, SinB, Umji) debut vào ngày 15/01/2015. Vốn dĩ, phương châm thành lập nhóm nhạc nữ của Source Music là áp dụng vũ đạo quân đội mạnh mẽ của nhóm nhạc nam. Vậy nên, fan K-Pop đều biết rằng G-Friend là nhóm nhạc nữ có vũ đạo khó, đẹp và đồng đều bậc nhất K-Pop.

 

2. NU’EST

NU’EST debut vào ngày 15/03/2013 với album “Face”. 5 chàng trai (Aron, JR, Baekho, Minhyun, Ren) từng gây chấn động K-Pop năm 2013 với bài hát ra mắt “Face”. Trước đó, NU’EST cũng đã xuất hiện nhiều lần trong các sản phẩm âm nhạc của tiền bối cùng công ty, như: Wonder Boy (After School Blue), Love Letter, Bangkok City & Shanghai Romance (Orange Caramel),…

NU’EST một lần nữa “tung hoành” trở lại K-Pop sau khi xuất hiện trong chương trình Produce 101 mùa 2. Ngoại trừ Aron không tham gia, 4 thành viên còn lại đều rất được yêu thích. Bây giờ nhóm vẫn đang giữ được vị trí ổn định trong làng nhạc Hàn Quốc.

3. Seventeen

Seventeen (세븐틴) là nhóm nhạc nam gồm 13 thành viên được thành lập bởi Pledis Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 26/05/2015. Seventeen được chia thành ba nhóm nhỏ: Hip-Hop Team (S.Coups, Wonwoo, Mingyu, Vernon), Vocal Team (Woozi, Jeonghan, Joshua, DK, Seungkwan) và Performance Team (Hoshi, Jun, The8, Dino). Trước khi debut, Seventeen đã được Pledis “nhá hàng” qua chương trình “17TV” hay “SEVENTEEN Project”: Debut Big Plan”.

Mới đây, khi trở lại với album “헹가래 [Heng:garæ]”, Seventeen đã trở thành nhóm nhạc thứ 2 (sau BTS) đạt mốc 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên trên BXH Hanteo. 13 chàng trai còn được biết đến với vũ đạo “quân đội”, đồng đều bậc nhất K-Pop.

VII. BIG HIT ENTERTAINMENT TUYỂN THỰC TẬP SINH

Năm 2020, Big Hit đã đặc biệt tổ chức show sống còn “I-Land” để tuyển chọn ra những gương mặt idol ưu tú. Dàn giám khảo bao gồm: Bang Si-hyuk (CEO của Big Hit), Rain và Zico. Đặc biệt, trong show này xuất hiện TTS Việt Nam – chính là Hanbin. Được biết, ngay từ khi nhà đài tung teaser, TTS Hanbin đã thu hút sự chú ý vô cùng lớn.

Hanbin sinh năm 1998, mang quốc tịch Việt Nam và đã thực tập ở Big Hit được 11 tháng. Trước khi đổi nghệ danh là Hanbin, nam TTS này hoạt động ở Việt Nam với tên Hưng Bin. Hanbin là trưởng nhóm nhảy C.A.C nổi tiếng tại Việt Nam.

Nhóm nhạc nam 7 thành viên chính thức được lựa chọn và debut từ “I-LAND” mang tên là ENHYPEN.

Tổng hợp: Zila Team

>> Xem thêm:

 

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Zila với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

 

 

Chia sẻ


Call Now Button