Tổng hợp các chương trình âm nhạc Hàn Quốc

Tổng hợp các chương trình âm nhạc Hàn Quốc

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới, và không thể không kể đến nền công nghiệp K-POP. Âm nhạc Hàn Quốc thu hút khán giả không chỉ bởi âm nhạc hay, giọng hát nội lực, khả năng vũ đạo mà còn bởi sự đầu tư chỉn chu của các công ty chủ quản. Nếu bạn là fan của K-POP thì sẽ không thể bỏ qua các chương trình âm nhạc Hàn Quốc – nơi đưa các Idol đến gần với khán giả hơn. Hãy cùng Zila điểm lại những show âm nhạc được phát sóng hằng tuần đáng xem nhất nhé!

THE SHOW (더 쇼)

The Show (더 쇼) là chương trình âm nhạc do đài SBS sản xuất, được phát sóng lúc 18h tối (giờ Hàn Quốc) thứ 3 hàng tuần trên kênh SBS MTV và SBS FiL. Chương trình được ra mắt vào ngày 15/04/2011, nhận được sự yêu mến của khán giả và được phát sóng cho đến tận nay. Trải qua khoảng thời gian dài với nhiều gương mặt MC, hiện tại  MC của chương trình là bộ ba Yeosang (여상) thành viên nhóm nhạc ATEEZ, Minhee (민희) nhóm CRAVITY Kim Chae Hyun (김채현) nhóm Kep1er

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - The ShowĐiều đặc biệt của chương trình này chính là sẽ không trao cúp cho nhóm nhạc không có mặt để biểu diễn vào ngày phát sóng, cho dù thành tích của nhóm đó đứng thứ nhất. Trong những năm gần đây, các nhóm nhạc kỳ cựu thường không tham gia show này để các nhóm nhạc đàn em có cơ hội nhận cúp.

Kỷ lục

Trải qua 11 năm phát sóng, đây là một “sân chơi” dành cho các Idol “đọ sức” với nhau. Dưới đây là những nhóm nhạc có thành tích nổi bật khi tranh cúp tại The Show.

Tính đến nay bài hát giữ kỷ lục số điểm cao nhất tại The Show là Error – VIXX (chiến thắng vào ngày 28/10/2014) với số điểm 9.850.

Cách tính điểm 

Nhạc số (Digital)40%
MV trên Youtube20%
Phát sóng15%
Doanh số Album10%
Vote trực tiếp 10%
Vote trước giờ lên sóng5%

 

Cách vote

 • Vote trước giờ lên sóng: tải ứng dụng Star Planet để vote từ 20h tối thứ 5 đến 14h chiều (giờ Hàn Quốc) thứ 2 hàng tuần. 
 • Vote trực tiếp: tải ứng dụng Star Planet từ 18h05 đến 19h tối (giờ Hàn Quốc) thứ 3 hàng tuần. 

SHOW CHAMPION (쇼챔피언)

Show Champion (쇼챔피언) là chương trình âm nhạc được ra mắt vào ngày 14/02/2012 do đài MBC – nhà đài tư nhân lớn nhất Hàn Quốc sản xuất. Chương trình được phát sóng vào 18h tối (giờ Hàn Quốc) thứ 4 hàng tuần trên đài MBC M và MBC Every1 với sự dẫn dắt của 3 MC gồm Moonbin (문빈), Yoon San-ha (윤산하) của nhóm Astro, Kangmin (강민) thành viên nhóm VERIVERY.

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - Show ChampionTheo quy định trao giải, tất cả các bài hát của các nghệ sĩ đều có quyền được đề cử trao giải. Tuy nhiên, các bài hát OST hoặc những bài hát đã nhận được Triple Champion (tức là đã giành được chiến thắng trong 3 tuần liên tiếp) sẽ không được đề cử để tranh cúp hằng tuần. 

Kỷ lục

Với hơn nhiều năm phát sóng, các Idol K-POP cũng đã ghi danh vào “bảng vàng” với thành tích nhận cúp cực khủng. Dưới đây là những “chiến binh” đạt số cúp nhiều nhất Show Champion.

Cách tính đểm

Nhạc số (Digital) và đĩa cứng (Album)50%
Phát sóng20%
Vote trước giờ lên sóng20% 
SNS10%

 

Cách vote  

Tải ứng dụng Idol Champ và vote từ thứ 5 đến thứ 2 lúc 23h59p (giờ Hàn Quốc), mỗi ngày chỉ được vote tối đa 3 lần.

 

M!COUNTDOWN (엠카운트다운)

M!Countdown (엠카운트다운) là chương trình của đài Mnet bắt đầu từ 22/07/2004 và phát sóng lúc 18h tối (giờ Hàn Quốc) mỗi thứ 5 hàng tuần. Hiện tại, MC của chương trình là Mi Yeon (G)-IDLE và chàng diễn viên, người mẫu điển trai Nam Yoon Soo (남윤수).

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - M! CountdownĐiều đặc biệt của chương trình là focus cam siêu xịn sò đến từ nhà đài Mnet. Mnet là nhà đài tiên phong trong việc quay bằng cam dọc và focus vào từng thành viên. Sau khi phát sóng thì sẽ có ngay video 4K focus các thành viên. Điều này giúp các fan có thể ngắm nhìn bias của mình thỏa thích. Chính vì lý do đó mà M!Countdown được nhiều fan K-POP quan tâm, theo dõi nhiều hơn cả. 

Theo quy định, các nghệ sĩ phải bắt đầu quảng bá bài hát trong chương trình và không được kết thúc quảng bá sớm hơn ngày phát sóng. Các bài hát OST hoặc các bài hát đã giành được chiến thắng trong 3 tuần liên tiếp thì sẽ không được đề cử nhận thưởng ở tuần tiếp theo.

Kỷ lục

Bắt đầu phát sóng từ năm 2004, trải qua gần 20 năm có vô vàn Idol biểu diễn tại chương trình. Và hơn thế là màn tranh cúp hằng tuần luôn làm fan cảm thấy thích thú vì ghi được thành tích cho Iodl của mình. Nắm trong tay nhiều cúp của M!COUNTDOWN là những Idol sau:

 • Hạng 1: EXOTWICE – 25 cúp
 • Hạng 2: BIGBANG– 23 cúp
 • Hạng 3: Red Velvet và SNSD – 18 cúp

Ngoài ra EXO còn là nhóm nhạc có số bài hát đạt Triple Crown (nhận cúp 3 lần liên tiếp) nhiều nhất K-POP – 5 bài. Đồng thời cũng là nhóm đạt điểm cao nhất tại chương trình với bài Power (11.000 điểm) ngày 14/09/2017. Cùng với đó là những bài hát cũng đạt được số điểm 11.000 điểm là DNA, Fake love (BTS) và I want you (SHINee).

Cách tính điểm 

Nhạc số (Digital)50%
MV trên Youtube10%
Doanh số Album 15%
Phát sóng10%
Vote trực tiếp10%
Vote trước giờ phát sóng15%

 

Cách vote

 • Vote trước giờ lên sóng: Tải app Genie. Với tài khoản trả phí, được vote tối đa 2 lần 1 tuần. Với tài khoản miễn phí chỉ được vote 1 lần 1 tuần. Thời gian vote: từ 14h chiều thứ 6 đến 9h sáng (giờ Hàn Quốc) thứ 2. 
 • Vote trực tiếp: Có thể vote qua app hoặc SNS trong suốt thời gian chương trình phát sóng 

 

MUSIC BANK (뮤직뱅크)

Music Bank (뮤직뱅크) được ra mắt lần đầu vào ngày 16/06/1998, là chương trình âm nhạc của đài KBS. Đây là chương trình lâu bền nhất trong số các chương trình âm nhạc hiện nay của Hàn Quốc. Hiện tại chương trình được phát sóng vào lúc 17h chiều (giờ Hàn Quốc) thứ 6 hàng tuần. Chương trình được dẫn dắt bởi 2 MC là 2 idol nổi tiếng của K-POP gồm Won Young (원영) – thành viên nhóm nhạc IVE và Sung Hoon (성훈) của nhóm nhạc nam ENHYPEN.

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - Music BankĐiểm đặc biệt của chương trình đó là hệ thống âm thanh sống động và rõ nét nên các ca sĩ hầu như đều hát live. Hơn nữa, nếu các chương trình khác đều là ghi hình và phát lại thì Music Bank là chương trình được phát sóng trực tiếp. Điều này không chỉ giúp các ca sĩ có thể phô diễn giọng hát, kỹ năng live của mình mà còn giúp fan có thể cảm nhận được chân thực buổi biểu diễn của idol.

Cũng như các chương trình trên, Music Bank cũng có những quy định về đề cử nhận giải. Chương trình không cho phép đề cử các bài hát nhạc phim (OST) và những ca khúc được phát hành thông qua các chương trình thử giọng hoặc các chương trình tạp kỹ khác.

Kỷ lục

Music Bank còn được xem là chương trình tiên phong trong việc phát sóng âm nhạc hằng tuần. Trải qua hơn 2 thập kỷ phát sóng, với hàng trăm chiếc cup được trao cho những đề cử xuất sắc hằng tuần, fandom cùng Idol đã nỗ lực thật nhiều để gặt hái được nhiều thành tích.

 • Hạng 1: BTS  – 47 cúp
 • Hạng 2: SNSD – 42 cúp
 • Hạng 3: EXO – 34 cúp

Bài hát “tỷ view” gây chấn động toàn cầu năm 2012 – Gangnam Style (Psy) là bài hát chiến thắng nhiều lần nhất chương trình (7 lần). Hơn nữa, đây cũng là bài hát chiến thắng 10 lần liên tiếp tại Music Bank, trở thành tượng đài không một ai có thể làm sụp đổ

Cách tính điểm

Nhạc số (Digital)65%
Phát sóng20%
Vote trước giờ lên sóng10%
Doanh thu Album5%

 

SHOW! MUSIC CORE (쇼! 음악중심)

Show! Music Core (쇼! 음악중심) ra mắt vào ngày 29/10/2005, là chương trình âm nhạc tiêu biểu của đài MBC. Chương trình được phát sóng lúc 15h15 chiều thứ 7 hàng tuần với sự dẫn dắt của Jung Woo (정우) nhóm NCT, Minju (민주) cựu thành viên IZ*ONE, Lee Know của nhóm (Stray Kids)Chương trình được nhà đài đầu tư mạnh với sân khấu lớn được thiết kế hoành tráng, ánh sáng đẹp, tạo cảm giác không khác gì một MV chất lượng 4K. Điều này đã giúp chương trình thu hút lượng lớn khán giả theo dõi và đón chờ. 

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - Show! Music CoreBan tổ chức chương trình quy định mỗi nghệ sĩ chỉ được phép có một bài hát xuất hiện trong đề cử. Ngoài ra, còn có một số trường hợp không được đề cử như:

 • Bài hát đã được phát hành hơn 3 tháng trước ngày phát sóng
 • Bài hát đã được phát hành trước khi debut
 • Nhạc phim 
 • Bài hát được phát hành thông qua các chương trình thử giọng và các chương trình tạp kỹ
 • Bài hát bị đánh giá là không phù hợp để phát sóng trên các chương trình của đài MBC
 • Bài hát được gắn mác 15+

Kỷ lục

Đây là chương trình âm nhạc độc nhất chiều ngày thứ 7, đồng thời cũng là một nơi để các Idol tranh tài và bổ sung bộ sưu tập cúp chiến thắng của mình. Dưới đây là những nhóm nhạc có bộ sưu tập cúp “hàng khủng” tại Show! Music Core.

 • Hạng 1: BTS – 39 cúp
 • Hạng 2: EXO – 19 cúp
 • Hạng 3: IU  – 16 cúp

Tuy cách xét điểm được thay đổi liên tục nhưng vẫn chưa nhóm nhạc nào có thể vượt qua BEAST (Highlight) với bài Good luck phát sóng ngày 28/06/2014 “ẵm trọn” 10.000 điểm. Và nhóm giữ vị trí số 1 lâu nhất trên bảng xếp hạng là nhóm nhạc nữ Apink với ca khúc LUV (2015).

Cách tính điểm

Nhạc số (Digital)50%
Doanh thu Album10%
MV trên Youtube10%
Điểm phát sóng (MBC TV và Radio)10%
Phiếu bầu của hội đồng khán giả (2000 người)5%
Vote trước giờ lên sóng5%
Vote trực tiếp qua app (*)5%
Vote trực tiếp qua tin nhắn (*)5%

 

(*) Vị trí quán quân sẽ được bình chọn trong 3 ứng cử viên cuối cùng thông qua vote trực tiếp qua app và vote trực tiếp qua tin nhắn.

Cách vote

 • Vote trước giờ lên sóng: Tải app Mubeat. Thời gian vote: từ 18h00 tối thứ 3 đến 11h sáng (giờ Hàn Quốc) thứ 5
 • Vote trực tiếp: Tải app Mubeat. Chỉ được vote trong thời gian chương trình phát sóng, mỗi người chỉ được vote tối đa 5 lần.

 

INKIGAYO (인기가요)

Inkigayo (인기가요) là chương trình âm nhạc tiêu biểu của đài SBS được sản xuất lần đầu vào ngày 01/02/2000. Chương trình  được phát sóng lúc 15h50 chiều (giờ Hàn Quốc) Chủ Nhật hằng tuần trên kênh SBS. Hiện tại chương trình đang được dẫn dắt bởi 3 MC tài năng gồm Yeonjun (연준) – thành viên nhóm nhạc TXT, diễn viên Roh Jeong-eui (노정의) và diễn viên Seo Beom-jun (서범준).

Chương trình âm nhạc Hàn Quốc - InkigayoĐể được có tên trong danh sách đề cử, mỗi album phải có tối đa 2 bài hát được xuất hiện trong bảng xếp hạng, và bài hát đó phải nằm trong top 150 của bảng xếp hạng âm nhạc Gaon hằng tuần. Ngoài ra, bài hát sẽ không được đề cử nếu:

 • Là nhạc phim
 • Được phát hành thông qua các chương trình thử giọng và các chương trình tạp kỹ
 • Bị đánh giá là không phù hợp để phát sóng trên các chương trình của đài SBS
 • Đã giành chiến thắng trong 3 tuần liên tiếp

Kỷ lục

Trải qua 22 năm phát sóng, có rất nhiều nhóm nhạc đã giành được nhiều cúp Inkigayo. Trong số đó là những gương mặt kì cựu hầu như ở bất kỳ chương trình nào cũng thấy góp mặt như:

 • Hạng 1:  TWICE – 31 cúp
 • Hạng 2:  IU  – 34 cúp
 • Hạng 3: BIGBANG và SNSD – 30 cúp

Giống với những chương trình âm nhạc khác, ở Inkigayo cũng có những thành tích kỷ lục khủng do các Idol ghi danh. Những bài hát đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm tuyệt đối 11.000 điểm lần lượt là Now của cặp đôi Trouble Marker (2013), Good Luck của BEAST (Highlight) năm 2014, Let’s Not Fall In Love của BIGBANG (2015), Monster của EXO (2016) và Boy With Luv của BTS (2019).

Cách tính điểm

Nhạc số (Digital)55%
MV trên Youtube30%
Doanh số Album10%
Phát sóng10%
Vote trước giờ phát sóng5%

 

Cách vote

Tải app AZTALK để vote, thời gian vote là từ 24h tối thứ 2 đến 23h29p tối thứ 7.

 

Trên đây là những show âm nhạc được phát sóng hằng tuần đang nhận được sự yêu mến của những fan K-POP trong và ngoài nước. Mỗi chương trình sẽ có lịch phát sóng riêng và thời gian không trùng nhau. Do đó, một tuần của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi mỗi ngày đi học đi làm về đều có thể tận hưởng những màn trình diễn đẹp mắt, lắng nghe giọng ca đầy ngọt ngào của các idol. Vì vậy, đừng bỏ lỡ các tập phát sóng của các chương trình này nhé!

Tổng hợp: Zila Team

>> Xem thêm:

 

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

 

Chia sẻ


Call Now Button