Starship Entertainmet – Chiếc tàu hỏa “nhỏ nhưng có võ” của Kpop

Starship Entertainmet – Chiếc tàu hỏa “nhỏ nhưng có võ” của Kpop

Starship Entertainment (스타쉽엔터테인먼트) là một cái tên không còn quá xa lạ với các fan hâm mộ KPOP khi có rất nhiều tên tuổi đình đám xuất thân từ công ty này. Mặc dù không thuộc dạng lớn mạnh như Big 3 hay HYBE, thế nhưng công ty đã gặt hái rất nhiều thành công và gây được những tiếng vang lớn tại nền giải trí Hàn Quốc. Hôm nay, các bạn hãy cùng ZILA leo lên chiếc tàu hoả này để nhìn lại chặng đường hình thành cũng như phát triển của Starship Entertainment nhé.

Starship Entertainment

I. Về Starship Entertainment

1. Con đường sáng lập Starship Entertainment

Starship Entertainment được thành lập bởi Seo Hyun-joo và Kim Shi-dae vào ngày 3/1/2008. Seo Hyun-joo trước đây từng là cựu giám đốc của SM Entertainment A&R và Big Hit Entertainment trong khi chồng cô – ông Kim Shi-dae đã từng làm quản lý cho nhóm nhạc Cool và làm việc cho Big Hit Entertainment vào giữa năm 2005 và 2007. Năm 2008, Kim Shi-dae lần nữa trở lại con đường nhà sản xuất thông qua Starship Entertainment. 

Starship EntertainmentCông ty được thành lập vào năm 2007 và sau một năm chuyển đổi, Starship Entertainment được xem là một doanh nghiệp chính thức vào tháng 1/2008. Những nghệ sĩ đầu tiên của công ty bao gồm K.Will, tiếp theo là Sistar, Boyfriend, Monsta X, Cosmic Girls và Jeong Sewoon. 

Những nghệ sĩ nổi bật do Starship Entertainment quản lý hiện nay có thể kể đến như Monsta X, CRAVITY, WJSN, IVE,…

 

2. Tình hình kinh doanh của Starship Entertainment

Năm 2013, Loen Entertainment (hiện tại là Kakao M) đã mua lại 70% cổ phần của Starship Entertainment và sáp nhập Starship Entertainment thành công ty con của Kakao M.  Năm 2015, Starship Entertainment đã mua lại 100% cổ phần của King Kong Entertainment và năm 2017, Starship Entertainment và King Kong Entertainment chính thức sáp nhập với nhau, đưa Starship Entertainment từ một công ty chỉ tập trung vào ca sĩ trở thành một công ty chuyên về nhiều mảng.

Theo thống kê tài chính năm 2021, công ty đạt tổng doanh thu là 61,2 tỷ won, tăng vượt trội so với năm 2020. Trong đó, lợi nhuận hoạt động là 4,25 tỷ won và lợi nhuận ròng là -2,54 tỷ won. Mặc dù vẫn ghi nhận lãi suất âm, thế nhưng so với năm 2020 là -7,15, con số này đã giảm đi rất nhiều chứng tỏ sự phát triển rõ rệt của công ty. 

 

3. Starship Entertainment Building 

Starship Entertainment BuildingBan đầu, Starship Entertainment chung toà nhà với Cracker Entertainment và Play M, tuy nhiên bây giờ công ty đã chuyển trụ sở đến Cheongdam-dong và trở thành một văn phòng độc lập.

Địa chỉ: 4-5, Samseong-ro 146-gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.

 

II. Về Starship Entertainment

1. Seo Hyun-joo và Kim Shi-dae (Người sáng lập & Cựu CEO & Nhà sản xuất)

Seo Hyun-joo đã cùng chồng mình là Kim Shi-dae đã thành lập Starship Entertainment vào năm 2008, đồng thời đảm nhận vai trò nhà sản xuất cũng như giám đốc điều hành của công ty. Hiện Seo Hyun-joo và Kim Shi-dae đã không còn giữ chức CEO của Starship Entertainment, thế nhưng họ vẫn đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho các nghệ sĩ của công ty.

 

2. Lee Hoon-hee (CEO và Giám đốc điều hành)

Năm 2022, Starship Entertainment công bố với truyền thông rằng đã bổ nhiệm ông Lee Hoon-hee trở thành CEO mới của Starship Entertainment. Trước đây ông từng là giám đốc sản xuất của đài KBS, giám đốc điều hành bộ phận sản xuất của Coen Media, giám đốc điều hành của SM C&C và là người đứng đầu trụ sở sản xuất của đài KBS. Với kinh nghiệm dày dặn trong giới giải trí, ông Lee được kỳ vọng sẽ đưa sức ảnh hưởng của Starship Entertainment lan rộng hơn nữa.

 

3. Lee Jin-seong (CEO và Giám đốc điều hành)

Lee Jin-seong là CEO hiện tại của Starship Entertainment cùng với Lee Hoon-hee, đồng thời cũng là CEO và giám đốc điều hành của King Kong by Starship.

 

III. Các kênh chính thức của Starship Entertainment

 

Các đối tác của Starship Entertainment

  • Being Group (Nhật Bản)
  • Kiss Entertainment (Nhật Bản)
  • Yuehua Entertainment (Trung Quốc)
  • Universal Music Japan (Nhật Bản)

 

IV. Nghệ sĩ Starship Entertainment

K.Will (케이윌)

K WillK.Will gia nhập Starship Entertainment vào năm 2007 và là nghệ sĩ đầu tiên của công ty. K.Will lần đầu tiên được biết đến tại Hàn Quốc với hai single “Dream” và OST “A love to kill” phát hành vào năm 2006. Với giọng ca nội lực của mình, K.Will đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và trở thành một giáo viên thanh nhạc tại Starship Entertainment. Tháng 2/2020, K.Will đã gia hạn hợp đồng tại Starship và đây là lần thứ 2 nam ca sĩ lựa chọn việc tiếp tục đồng hành cùng Starship Entertainment. 

 

Moon Ji-Eun (문지은)

Moon Ji EunMoon Ji-Eun chuyển đến Starship Entertainment vào năm 2008 và ra mắt với ca khúc chủ đề “Fox Song” nằm trong đĩa đơn “Vivid”. Bài hát ‘Fox Song’ của Eun Ji-won đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận vì vũ đạo bắt mắt của nó. Vào tháng 9/2010, Moon Ji-eun chuyển sang công ty Grapefruit Entertainment và phát hành đĩa đơn mới. (Ảnh 7: MOON JIEUN)

 

Brother Su (브라더수)

Brother SuAnh Su là ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhà sản xuất của Starship Entertainment . Anh ấy cũng là một nhà soạn nhạc đã làm việc với cả bốn công ty lớn (SM, YG, JYP, HYBE). Hiện anh ấy đã tạm gác sự nghiệp ca hát để tập trung vào việc sáng tác nhạc.

 

Sistar (씨스타)

SistarSistar ra mắt vào ngày 4/6/2010 với 4 thành viên gồm Hyorin, Bora, Soyou và Dasom. Nhóm luôn được đánh giá cao bởi khả năng thanh nhạc và vũ đạo cuốn hút của mình. Ngày 21/7/2011, Sistar trở lại với với bài hát “So Cool” và nó đã càn quét mọi bảng xếp hạng trong và ngoài nước ngay sau khi phát hành. Tiếp nối thành công đó là hàng loạt bản hit như ‘Touch My Body’, ‘Shake It’, ‘I Like It’,.. Đặc biệt khi nhắc tới Sistar, khán giả Kpop sẽ nghĩ ngay tới biệt danh “nữ hoàng mùa hè” do những bài hát của họ luôn thể hiện chất mùa hè rõ nét. Tuy nhiên ngày 31/5/2017, nhóm chính thức tan rã sau khi phát hành bài hát ‘Lonely’ – bài hát được xem như một lời tạm biệt của nhóm.

 

Boyfriend (보이프렌드)

BoyfriendNgày 26/5/2011, Starship Entertainment ra mắt nhóm nhạc nam gồm 6 thành viên là Dong Hyun, Hyun Seong, Jeong Min, Young Min, Kwang Min và Min Woo dưới tên gọi Boyfriend với ý nghĩa ‘một idol muốn được tiếp nhận như một người bạn trai’. Họ ra mắt trên Mnet M!Countdown vào ngày 26 tháng 5 năm 2011 với single “Boyfriend”. Nhóm ngay lập tức gây được sự chú ý nhờ vào concept trẻ trung, vẻ ngoài hoàn mỹ cùng giọng hát và khả năng live ấn tượng. Năm 2019, nhóm hết hợp đồng với Starship Entertainment và quyết định tan rã. Tuy nhiên nhóm đã tái hợp vào ngày 26/5/2021 và đổi tên nhóm thành BF, đại diện cho sự khởi đầu và hướng đi âm nhạc mới của nhóm.

 

Monsta X (몬스타엑스)

Monsta X

Monsta X ra mắt vào ngày 14/5/2015 với 7 thành viên gồm Shownu, Wonho, Minhyuk, Kihyun, Hyungwon, Joohoney và I.M. Nhóm được tuyển chọn thông qua chương trình sống còn thực tế NO.MERCY (노머시) do Mnet tổ chức. Nhóm đã gây ấn tượng với nhiều fan KPOP trên thế giới nhờ vào chất nhạc mạnh mẽ và độc đáo của mình. Ngày 31/10/2019, Starship Entertainment tuyên bố thành viên Wonho sẽ rời nhóm và nhóm tiếp tục hoạt động với 6 thành viên, tuy nhiên thành I.M đã không còn là nghệ sĩ của Starship Entertainment từ năm 2022. 

 

WJSN (우주소녀)

WJSNWJSN được thành lập vào năm 2016. Nhóm hiện gồm 10 thành viên người Hàn Quốc thuộc sự quản lý của Starship Entertainment gồm SeolA, Bona, Exy, Soobin, Luda, Dawon, Eunseo, Yeoreum, Dayoung, Yeonjung và 3 thành viên người Trung Quốc thuộc sự quản lý của Yuehua Entertainment là Xuan Yi, Mei Qi, Cheng Xiao. Ngày 3/3/2023, các thành viên Trung Quốc cùng 2 thành viên người Hàn là Luda và Dawon quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền với Starship và rời khỏi nhóm. Nhóm gây ấn tượng với công chúng nhờ sự thay đổi đa dạng trong phong cách âm nhạc, trình diễn và khả năng vocal tốt của các thành viên. 

 

Jeong Sewoon (정세운)

Jeong SewoonNăm 2017, Jeong Sewoon đại diện cho Starship Entertainment tham gia chương trình Produce 101 Season 2 nhưng bị loại trong đêm chung kết khi xếp hạng 12 chung cuộc. Sau khi kết thúc chương trình, ngày 31/8/2017, anh ấy đã ra mắt album đầu tiên mang tên “Ever” với tư cách là một ca sĩ solo. Bài hát debut đã đạt đạt được nhiều thành tích nhất định.

 

CRAVITY (크래비티)

CRAVITY gồm 9 thành viên là Serim, Allen, Jungmo, Woobin, Wonjin, Minhee, Hyeongjun, Taeyoung, Seongmin ra mắt vào ngày 14/4/2020. Nhóm phát hành album đầu tay “CRAVITY SEASON1. [HIDEOUT: REMEMBER WHO WE ARE]” và MV ca khúc chủ đề “Break all the Rules” trên toàn bộ các nền tảng trực tuyến.

 

IVE (아이브)

IVE - Starship

IVE được ra mắt vào ngày 1/12/2021, là nhóm nhạc gồm 6 thành viên bao gồm 2 thành viên cũ của nhóm nhạc đình đám IZ*ONE là Jang Wonyoung, An Yujin cùng 4 thành viên mới là Liz, Gaeul, Rei  và Lee Seo. Ngay từ khi ra mắt, nhóm đã gây được tiếng vang lớn với bản hit “Eleven”‘ khi bài hát này càn quét nhiều bản xếp hạng và viral khắp mọi nền tảng mạng xã hội. Sau “Eleven”, IVE tiếp tục cho ra mắt bài hát “Love Dive” và “After Like” vào năm 2022. Không ngoài dự đoán, cả hai bát đều nhanh chóng trở thành hit và đạt hạng 1 trên nhiều các bảng xếp hạng trong và ngoài nước. Thậm chí, bài hát “Love Dive” đã mang về cho IVE giải Daesang đầu tiên khi chỉ mới debut được 1 năm.

Thừa thắng xông lên, 3/2023 IVE đã cho ra mắt full album đầu tay “I’ve IVE” và nó vẫn đang đạt gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Có thể nói, IVE là một trong những nhóm nhạc tiềm năng và thành công nhất của thế hệ idol Gen 4.

 

V. STARSHIP ENTERTAINMENT TUYỂN THỰC TẬP SINH

Starship Entertainment luôn nhận hồ sơ ứng tuyển của thực tập sinh theo diện online trên trang web chính thức của công ty. Công ty nhận hồ sơ thực tập sinh với các lĩnh vực như thanh nhạc, rap, nhảy và gương mặt đại diện. 

 

Tổng hợp: Zila Team

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: www.zila.com.vn
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Chia sẻ


Call Now Button